Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận 2.000 người cách ly từ các tỉnh lân cận

TPO - Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức tốt việc đón người cách ly từ để “chia lửa” cho TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chiều 31/3, bác sĩ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, ngành y tế tỉnh này đã triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ đồng thời rà soát, giám sát những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn. Bên cạnh đó, ngành y tế Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tiếp nhận 2.000 người cách ly từ TPHCM, Long An, Bình Phước, Tây Ninh về đây từ ngày 2/4 và sẽ chia làm nhiều đợt.

Người cách ly y tế đón từ các tỉnh về được bố trí ở trong các cơ sở cách ly tập trung đã được Ban chỉ huy quân sự, ngành y tế, Du lịch khảo sát và được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó có 2 cơ sở do Bộ chỉ huy quân sự phụ trách là khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm huấn luyện của Ban CHQS huyện Châu Đức; Khu cách ly y tế tập trung tại Đại đội Công binh 46 (xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) của Bộ CHQS tỉnh và các khách sạn. 

Ông An cho biết, hiện đã giao cho Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi và các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố phụ trách các cơ sở cách ly tập trung theo dự kiến. Ngoài ra, việc bố trí ăn uống từ các khu cách ly do Ban chỉ huy quân sự quản lý sẽ do nơi này tổ  chức nấu ăn, còn các cơ sở cách ly do Sở Y tế phụ trách do bếp ăn dinh dưỡng của BV Bà Rịa và hợp đồng với đơn vị suất ăn công nghiệp theo giá đã được phê duyệt...

Ông An cũng khuyến cáo, với người dân ở trong khu cách ly, tuyệt đối không hoang mang, lo lắng không kỳ thị, đặc biệt không nên rời nhà đi chỗ khác vì lo sợ dịch sẽ lây lan từ khu cách ly ra bên ngoài bởi ngành y tế đã bảo đảm các yếu tố an toàn để phòng chống dịch bệnh lây lan cả trong và ngoài khu cách ly này. 

Cùng ngày, Trung tâm Y tế Dự phòng BR-VT thông báo đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có triệu chứng ho có lịch sử chăm người thân bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội từ 12 đến 17-3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19

Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2.