Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận 2.000 người cách ly từ các tỉnh lân cận

TPO - Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức tốt việc đón người cách ly từ để “chia lửa” cho TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chiều 31/3, bác sĩ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, ngành y tế tỉnh này đã triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ đồng thời rà soát, giám sát những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn. Bên cạnh đó, ngành y tế Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tiếp nhận 2.000 người cách ly từ TPHCM, Long An, Bình Phước, Tây Ninh về đây từ ngày 2/4 và sẽ chia làm nhiều đợt.

Người cách ly y tế đón từ các tỉnh về được bố trí ở trong các cơ sở cách ly tập trung đã được Ban chỉ huy quân sự, ngành y tế, Du lịch khảo sát và được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó có 2 cơ sở do Bộ chỉ huy quân sự phụ trách là khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm huấn luyện của Ban CHQS huyện Châu Đức; Khu cách ly y tế tập trung tại Đại đội Công binh 46 (xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) của Bộ CHQS tỉnh và các khách sạn. 

Ông An cho biết, hiện đã giao cho Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi và các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố phụ trách các cơ sở cách ly tập trung theo dự kiến. Ngoài ra, việc bố trí ăn uống từ các khu cách ly do Ban chỉ huy quân sự quản lý sẽ do nơi này tổ  chức nấu ăn, còn các cơ sở cách ly do Sở Y tế phụ trách do bếp ăn dinh dưỡng của BV Bà Rịa và hợp đồng với đơn vị suất ăn công nghiệp theo giá đã được phê duyệt...

Ông An cũng khuyến cáo, với người dân ở trong khu cách ly, tuyệt đối không hoang mang, lo lắng không kỳ thị, đặc biệt không nên rời nhà đi chỗ khác vì lo sợ dịch sẽ lây lan từ khu cách ly ra bên ngoài bởi ngành y tế đã bảo đảm các yếu tố an toàn để phòng chống dịch bệnh lây lan cả trong và ngoài khu cách ly này. 

Cùng ngày, Trung tâm Y tế Dự phòng BR-VT thông báo đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có triệu chứng ho có lịch sử chăm người thân bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội từ 12 đến 17-3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phun tiêu độc khử trùng phòng chống COVID-19 tại tỉnh TT-Huế.

Tỉnh TT-Huế thông tin về ca mắc COVID-19

TPO - Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, qua tầm soát bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế), cơ quan y tế tại TT-Huế đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.