Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 8 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 8 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 19/9 đến 18h ngày 20/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.930 ca.

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 19/9 đến 18h ngày 20/9/2021, tỉnh này ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 2 ca trong khu vực cách ly tập trung (1 ca tại Bệnh viện Vũng Tàu, 1 ca tại phường Thắng Nhất). Huyện Long Điền ghi nhận 6 ca. Trong đó, 4 ca ghi nhận trong khu vực cách ly tập trung (2 ca tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, 2 ca tại Trường THPT Minh Đạm); 1 ca trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại xã An Ngãi.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 20/9 là 40 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 88,63%. Số người đang cách ly tập trung là 857 trường hợp. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.930 ca.

Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, ca mắc cộng đồng ghi nhận tại xã An Ngãi, huyện Long Điền gây nhiều khó khăn trong việc kiểm soát và truy vết dịch bệnh.

Tàu cá được xuất bến ở 4 địa điểm

Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị có liên quan có biện pháp tăng cường quản lý chặt chẽ các đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt là người nghiện ma túy…; tổ chức truy vết triệt để ngay khi phát hiện ca bệnh; đồng thời phong tỏa hẹp các khu vực liên quan.

Các địa phương tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; bám sát tình hình, chủ động xây dựng giải pháp phù hợp, khả thi thích ứng với bối cảnh dịch bệnh có thể kéo dài. Chủ động các phương án phòng chống dịch phù hợp và tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Liên quan đến các hoạt động cảng cá, tàu cá xuất bến khai thác hải sản, Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản thống nhất về việc hoạt động của tàu dịch vụ hậu cần thủy sản. Theo đó, cảng cá chỉ được phép cho tàu xuất bến sau khi được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND TP.Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Trung tâm y tế Vũng Tàu thẩm định phương án sản xuất kinh doanh đủ điều kiện theo quy định, gồm cảng Bến Đá, Xí nghiệp Cơ khí tàu biển, Côn Đảo-Vũng Tàu, Cát Lở.

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi toàn thể hệ thống chính trị, từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân cùng chung sức đồng lòng, ủng hộ, quán triệt thực hiện nghiêm, đầy đủ mục tiêu, giải pháp đề ra từ nay cho đến ngày 22/9/2021. Từng cá nhân, tập thể, cơ quan, đơn vị phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, ưu tiên giải quyết nhanh chóng những nội dung yêu cầu phòng chống dịch; tăng cường công tác vận động, huy động người dân, là chủ thể tham gia tích cực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch; động viên, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, tuân thủ đầy đủ yêu cầu 5K và thông điệp 5T của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.