Bà Rịa-Vũng Tàu có thêm 31 ca nghi mắc COVID-19, 7 ca ghi nhận ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu có thêm 31 ca nghi mắc COVID-19, 7 ca ghi nhận ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 12/8 đến 18h ngày 13/8, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 31 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 7 ca ghi nhận ngoài cộng đồng. Số lượng dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 2.462 ca.

Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 12/8 đến 18h ngày 13/8, tỉnh này ghi nhận 31 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 17 ca. Trong đó, 10 ca trong khu cách ly tập trung (1 ca tại khách sạn Hà Sơn, 1 ca tại khách sạn The Coast, 7 ca tại Trường Tiểu học Phước An, 1 ca tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân); 7 ca ghi nhận ngoài cộng đồng (6 ca là thuyền viên đi chung ghe, phát hiện tại chốt Cảng Bến Đá và 1 ca là nhân viên công ty hoa tiêu).

TP.Bà Rịa ghi nhận 1 ca trong khu cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự cũ. Huyện Đất Đỏ có 1 ca trong khu cách ly tập trung tại Trường THCS Phước Hải. Huyện Long Điền có 7 ca trong khu vực phong tỏa tại khu phố Hải Hà 1, thị trấn Long Hải. Huyện Xuyên Mộc có 1 ca trong khu cách ly tập trung tại bệnh viện Vũng Tàu.

Huyện Châu Đức ghi nhận 2 ca trong khu cách ly tập trung (1 ca tại Trường Dân tộc nội trú, 1 ca tại Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ. Thị xã Phú Mỹ có 2 ca trong khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng VABIS.

Số lượng dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 2.462 ca. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày là 107 ca. Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số người đang cách ly tập trung là 1.899 trường hợp.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người dân, gây tác động lớn đến phát triển kinh tế xã hội.

Do đó, các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, chặt chẽ hơn việc giãn cách theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó”; không để người dân tự phát rời khỏi địa bàn đang có dịch làm lây lan sang các địa bàn khác; tổ chức các lực lượng để bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong từng địa bàn dân cư; phát hiện, xử lý ngay người đến từ vùng có dịch hoặc đến từ địa bàn khác mà không khai báo, người rời khỏi địa phương đang giãn cách xã hội mà không được phép của cấp có thẩm quyền theo quy định.

Triển khai ngay việc xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa, vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, người có nguy cơ lây nhiễm cao, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời phát hiện và phân loại, đưa các trường hợp nhiễm COVID-19 vào các cơ sở thu dung, điều trị hoặc hướng dẫn điều trị phù hợp với tình trạng bệnh và điều kiện của địa phương; tổ chức tốt việc điều phối, lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Chuẩn bị các phương án cao nhất có thể cho điều trị, bảo đảm đầy đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu, các điều kiện cần thiết khác trong thời gian sớm nhất; triển khai phương án huy động lực lượng vận tải chuyên dụng của nhân dân và doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch và y tế, kết nối với Tổng đài của Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm hỗ trợ người dân tham gia chuyên chở bệnh nhân đến các cơ sở y tế một cách kịp thời trong trường hợp cần thiết; đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin.

MỚI - NÓNG