Ba phụ nữ 'giấu mặt' trong hậu trường tuyển Brazil

Bộ ba chuyên gia tâm lý của tuyển Brazil
Bộ ba chuyên gia tâm lý của tuyển Brazil
Thành phần ĐT Brazil tham dự World Cup 2014 có 3 nhân vật đặc biệt gồm Regina Brandao, Gisele Silva và Aline Magnani. Với người ngoài, 3 người phụ nữ này có thể còn lạ mặt, lạ tên. Nhưng với HLV Luiz Felipe Scolari, họ là cánh tay đắc lực của ông.

Cả ba đều là chuyên gia tâm lý được Scolari tự tay “thửa” cho Selecao.

Thầy trò HLV Scolari thực ra chưa được tự tin như mọi người tưởng. Sự lo lắng vẫn bao trùm lên đội chủ nhà, nhất là khi ngày khai mạc World Cup trên quê hương họ đang đến gần hơn bao giờ hết. Nhóm chuyên gia tâm lý do bà Regina làm trưởng nhóm có nhiệm vụ giúp thầy trò Scolari vượt qua nỗi lo lắng ấy.

Nhóm chuyên gia tâm lý kể trên giải tỏa sức ép cho dàn tuyển thủ Brazil thông qua những cuộc trò chuyện trực tiếp với họ. Bà Regina cùng các cộng sự ân cần tìm hiểu cảm giác của cầu thủ khi họ đá phản lưới, sút hỏng phạt đền hoặc bị đẩy lên ghế dự bị trước khi đưa ra những lời khuyên thiết thực cho họ.

Qua những cuộc tiếp xúc ấy, nhóm chuyên gia tâm lý rút ra một kết luận quan trọng cho HLV Scolari: các cầu thủ sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn khi họ được sớm thông báo về đội hình đá chính trước mỗi trận đấu của Selecao.

Hợp tác với bà Regina từ hồi năm 1998, bản thân HLV Scolari cũng dần trở thành một chuyên gia tâm lý. Ông có nhiều cách khích lệ tinh thần học trò, như việc dán chữ cái chỉ tên riêng từng cầu thủ trước phòng của họ.

Theo Theo Bongda+
MỚI - NÓNG