Bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng: Thách thức dư luận?

Bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng: Thách thức dư luận?
TPO - Tối 7/5, trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hoà", bà Phạm Thị Yến (Yến bắt ma) lại đăng đàn thuyết giảng với chủ đề trạch pháp thường kỳ. Sự việc một lần nữa khiến dư luận dậy sóng.  

Sau một thời gian "ẩn dật", trong những ngày qua, bà Phạm Thị Yến đã tiếp tục xuất hiện thuyết giảng cho các Phật tử và quay clip đưa lên mạng xã hội.

Cụ thể, chiều 12/4/2019 (tức ngày 8/3 Âm lịch), bà Phạm Thị Yến đã xuất hiện và có buổi thuyết giảng trong buổi ra mắt các đạo tràng mới của CLB Cúc vàng - Tu tập lục hòa.

Bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng: Thách thức dư luận? ảnh 1 Bà Phạm Thị Yến lại tiếp tục đăng đàn thuyết giảng.

Trong đoạn clip dài hơn 1 tiếng được đăng tải trên mạng xã hội, bà Yến đã thuyết giảng cho rất nhiều Phật tử về tiểu sử của mình và nhiều nội dung khác.

Mới đây nhất, trong tối 7/5, bà Phạm Thị Yến lại tiếp tục có buổi trạch pháp thuyết giảng dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Buổi thuyết giảng này được phát trực tiếp trên Fanpage của Câu lạc bộ Cúc Vàng.

Bà Yến đã chia sẻ rất nhiều các nội dung khác nhau, trong đó, có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng: Thách thức dư luận? ảnh 2 Hình ảnh bà Phạm Thị Yến đăng đàn thuyết giảng tối 7/5. Ảnh cắt từ clip.

Clip đăng đàn thuyết giảng của bà Phạm Thị Yến đã được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra bất bình trước động thái này và cho rằng bà Yến đang cố tình thách thức dư luận vì việc bà Yến “trục vong” tại chùa Ba Vàng trước đó chưa kịp lắng xuống.

Trước thông tin về việc bà Phạm Thị Yến lại tiếp tục đăng đàn thuyết giảng, UBND thành phố Uông Bí đã cử đoàn liên ngành làm việc với chùa Ba Vàng và sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành không phát hiện bà Phạm Thị Yến có mặt tại chùa Ba Vàng. Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cũng khẳng định buổi thuyết giảng online của "cô Yến" không phải thực hiện từ nhà chùa.

Bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng: Thách thức dư luận? ảnh 3 Các clip đăng đàn của bà Phạm Thị Yến gần đây đều được phát trực tiếp trên fanpage.

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết: "Chúng tôi đã làm biên bản, trong đó yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cam kết chịu mọi trách nhiệm nếu để bà Yến thuyết giảng trái phép tại chùa Ba Vàng".

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang phối hợp với các ban ngành có liên quan cùng tìm hiểu, xác minh. Về phía sở, chúng tôi không có chức năng giám sát nội dung trong clip mà bà Yến thuyết giảng vừa rồi có sai phạm gì hay không. Sở đang có văn bản gửi Cục Phát thanh và Truyền hình để có hướng xử lý”.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cũng xác nhận việc bà Yến đăng đàn thuyết giảng vừa qua không xảy ra tại chùa Ba Vàng: “Từ khi xảy ra sự việc tại chùa Ba Vàng đến nay, không ai biết bà Yến đang ở đâu. Qua xem xét video chúng tôi thấy phông nền phía sau đã được làm mới và chắc chắn không phải quay tại chùa Ba Vàng”.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.