Ba nữ CĐV Iran bị bắt vì tội... cổ vũ đội tuyển

CĐV Iran ăn mừng trong clip
CĐV Iran ăn mừng trong clip
TPO - Iran muốn CĐV ủng hộ đội tuyển quốc gia, nhưng họ không được phép đi quá giới hạn. Ba phụ nữ Iran đã bị bắt khi xuất hiện trong một clip ủng hộ đội bóng mang tên “Team Melli”, biệt danh của đội Iran.

Clip ghi lại hình ảnh các CĐV Iran nhảy nhót, hát hò và vẫy cờ tại các thành phố trên thế giới, trong đó có một thành phố biên giới Iran, nơi các phụ nữ bị cấm tham dự những hoạt động cộng đồng. 

Một số phụ nữ trong clip đã không đeo khăn che mặt theo luật Hồi giáo của Iran.

Bất chấp những quy định nghiêm ngặt của pháp luât, các CĐV tại thủ đô Tehran và các thành phố khác vẫn đổ xuống đường ăn mừng hôm 22/6 sau khi Iran suýt cầm hòa được Argentina. 

Dù Lionel Messi đã ghi bàn thắng phút cuối giúp Argentina đánh bại Iran ở phút bù giờ, nhưng rất nhiều CĐV Iran vẫn tự hào về đội bóng.

Không may, ba phụ nữ Iran xuất hiện trong clip ăn mừng về đội tuyển đã bị bắt tại thành phố Shahroud vì không đeo khăn trùm mặt, hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin. Hai trong số đó là các diễn viên mới 23 tuổi và người còn lại là nhiếp ảnh gia 26 tuổi.

Người đứng đầu cảnh sát địa phương ông Colonel Rahmatollah Taheri miêu tả clip đó là “tầm thường”. Clip được sản xuất bởi Ajam Band, có trụ sở tại London.

Tháng trước, cảnh sát Iran đã bắt sáu người xuất hiện trong một clip có bài hát phổ biến của Pharell Williams mang tên “Happy” nhưng bị cấm tại Iran.  

Hiện Iran đã bị loại khỏi World Cup do để thua 1-3 trước Bosnia-Herzegovina rạng sáng nay. 

Niềm an ủi duy nhất cho họ là Reza Ghoochannejhad ghi bàn danh dự ở phút  82 và Iran trở thành đội cuối cùng trong 32 đội tham dự có được bàn thắng, điều chưa từng xảy ra kể từ năm 1998.

MỚI - NÓNG