Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ.
TPO - Trong trang phục áo dài quen thuộc, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.  

Theo kết quả bầu cử được công bố sáng 22/7, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch QH khóa XIII đã được bầu làm Chủ tịch QH khóa XIV, với tỷ lệ tán thành là 97,77%.

Ngay sau khi QH biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Chủ tịch QH, các Phó Chủ tịch QH và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội khóa XIV.

“Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước QH và đồng bào cử tri cả nước, tôi- Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc với nhân nhân, với Hiến pháp nước CHXHCNVN, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”, Chủ tịch QH tuyên thệ.

Phát biểu trước Quốc hội, bà Ngân khẳng định, sẽ cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu QH thực hiện có hiệu quả các chức danh lập hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng và giám sát tối cao. Bà Ngân cũng khẳng định sẽ nỗ lực để đổi mới Quốc hội để xứng đáng là đại diện cao nhất của người dân.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

TPO - Chủ tịch nước khẳng định trong những ngày khó khăn, gian khổ nhất của TPHCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã để lại nhiều hình ảnh và tình cảm tốt đẹp nhất trong lòng nhân dân.