Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ.
TPO - Trong trang phục áo dài quen thuộc, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.  

Theo kết quả bầu cử được công bố sáng 22/7, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch QH khóa XIII đã được bầu làm Chủ tịch QH khóa XIV, với tỷ lệ tán thành là 97,77%.

Ngay sau khi QH biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Chủ tịch QH, các Phó Chủ tịch QH và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội khóa XIV.

“Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước QH và đồng bào cử tri cả nước, tôi- Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc với nhân nhân, với Hiến pháp nước CHXHCNVN, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”, Chủ tịch QH tuyên thệ.

Phát biểu trước Quốc hội, bà Ngân khẳng định, sẽ cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu QH thực hiện có hiệu quả các chức danh lập hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng và giám sát tối cao. Bà Ngân cũng khẳng định sẽ nỗ lực để đổi mới Quốc hội để xứng đáng là đại diện cao nhất của người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Vén màn đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Bí ẩn những doanh nghiệp 'ma'

Vén màn đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Bí ẩn những doanh nghiệp 'ma'

TPO - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1.000 doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong lần theo câu chuyện này và phát hiện đường dây tiếp tay cho một nhóm lợi ích lách luật, trục lợi chính sách…
Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

TPO - Hôm qua và sáng nay (24/5), Hà Nội có mưa dông trên diện rộng, ngoài làm một số chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang chạy phải dừng đột ngột để chuyển chế độ vận hành, tình trạng mưa dông cũng làm nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, ùn tắc. Sáng nay, Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) đã có thông tin về tình hình này.