Ba ngư phủ sống sót nhờ uống… máu cá mập 

Ba ngư phủ sống sót nhờ uống… máu cá mập 
TPO - Ba ngư phủ người Nauru (một hòn đảo với 13.000 dân nằm giữa Thái Bình Dương) đã sống sót nhờ vào máu của cá mập, họ đã phải uống máu cá để duy trì sự sống trên đại dương mênh mông.
Ba ngư phủ sống sót nhờ uống… máu cá mập  ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm của họ đã kéo dài 11 ngày và chỉ chấm dứt khi được một tàu cá của Đài Loan giải cứu.

Vào chủ nhật (27/1), tại Majuro thủ phủ của đảo Marshall có ba người đàn ông Nauru đã sống sót trở về sau 11 ngày lênh đênh không đồ ăn thức uống trên đại dương.

Đó là các anh Stevie Notte (38 tuổi), Gabriel Mwareow (32 tuổi) và Solomon Tom (25 tuổi), họ đã khởi hành từ hòn đảo quê hương.

Thuyền câu của họ đã bị sóng lôi tuột ra biển và điều tồi tệ nhất là thiếu nước ngọt, anh Stevie Notte nói: “Chúng tôi bị khát cháy họng vị̀ thế đành phải uống máu cá mập để cầm cự”. Mỗi khi có mưa, họ đã phải liếm những giọt nước đọng lại trên thuyền. Ngoài một con cá mập, họ còn câu thêm được một con cá thu nữa.

Anh Stevie Notte tiếp lời: “Luôn nghĩ đến các con của mình là nguồn động lực thôi thúc tôi phải sống cho bằng được. Tôi không thể chết vì bọn trẻ đang đợi tôi ở nhà”.

Vào ngày gặp nạn thứ tư, họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay, nhưng tiếc thay là viên phi công đã không phát hiện ra các nạn nhân. Sau 11 ngày lênh đênh trên đại dương, các ngư dân này đã nhìn thấy từ đằng xa một chiếc tàu cá của Đài Loan, Stevie Notte kể tiếp: “Tôi trèo lên vai Tom và Gabriel rồi ra sức vẫy để báo hiệu cho tàu lạ và chúng tôi đã được cứu sống”.

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.