Quảng Ninh

Ba ngôi nhà đổ sập trong mưa lũ, nhiều người bị vùi lấp

Hiện trường vụ sập nhà ở phường Cao Thắng.
Hiện trường vụ sập nhà ở phường Cao Thắng.
TPO - Do mưa to, nước lũ cùng hàng tấn đất đá từ trên núi trút xuống làm đổ sập 3 ngôi nhà của một hộ dân vào lúc rạng sáng. Vụ việc khiến 2 người trong gia đình này tử vong và hiện vẫn còn nhiều người bị vùi lấp dưới đống đất đá.

Theo đại tá Lê Duy Tấn-Trưởng Công an TP.Hạ Long, Quảng Ninh, vụ việc kể trên xảy ra tại tổ 44 khu 4, phường Cao Thắng vào rạng sáng nay (28/7).

Thông tin ban đầu cho biết, gia đình bị nạn là gia đình bà Thược (70 tuổi). Bà Thược sống cùng với 2 người con trai là anh Kỳ và anh Vỹ.

Vào rạng sáng nay, do mưa to, nước lũ và hàng nghìn tấn đất đá từ trên núi xả xuống làm sập 3 căn nhà của gia đình bà Thược.

Toàn bộ 10 người trong gia đình này gồm bà Thược, vợ chồng anh Kỳ và 2 con, vợ chồng anh Vỹ và 2 con, cùng một người bạn của cháu bà Thược, đều bị vùi lấp dưới đống đất đá.

Tới gần 6h hôm nay, hàng xóm mới phát hiện ra vụ việc. Hiện lực lượng chức năng và người dân đã cứu được anh Vỹ. Vợ và một người con của anh Vỹ tử vong. 7 người còn lại vẫn bị vùi lấp trong đất đá.

Tại hiện trường, cả 3 căn nhà của gia đình bà Thược đều sập đổ hoàn toàn, đồ đạc lẫn trong đất đá. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người còn lại. Vào 12h, một máy xúc loại nhỏ đã được huy động vào hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. 

Ba ngôi nhà đổ sập trong mưa lũ, nhiều người bị vùi lấp ảnh 1

Hàng nghìn khối đất đá theo dòng nước từ trên núi xả trúng vào khu nhà bà Thược.

Trước đó, cơn mưa lũ "khủng khiếp" tại Quảng Ninh vào ngày 26/7 đã làm chết 3 người (2 trẻ em, 1 phụ nữ) tại khu 9, phường Mông Dương; 1 người bị thương nhẹ tại phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Mưa to kéo dài đã khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Ninh bị ngập lụt. Tại khu vực Bãi Cháy, nhiều tuyến đường chìm trong nước gây ra ách tắc giao thông. Lữ đoàn 147 Hải quân đã phải điều xe lội nước tới một số điểm ngập úng nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho người dân, cũng như hỗ trợ điều tiết giao thông. Tại khu vực ngõ 368 Khu điều dưỡng, phường Bãi Cháy, mưa lũ đã làm đổ sập một căn nhà. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

MỚI - NÓNG