Pakistan:

Bà mẹ lĩnh án tử hình vì thiêu sống con gái

Cảnh sát Pakistan áp giải Parveen Bibi, người mẹ thiêu sống con bị kết án tử hình.
Cảnh sát Pakistan áp giải Parveen Bibi, người mẹ thiêu sống con bị kết án tử hình.
TP - Một phụ nữ Pakistan vừa bị tòa án tại thành phố Lahore của Pakistan tuyên án tử hình vì tội thiêu sống con gái mình. 

Bà Parveen Bibi nói với cảnh sát, bà giết con gái vì cô khiến gia đình xấu hổ, ô nhục. Con trai bà bị tuyên án tù chung thân vì tham gia vụ giết người. Zeenat Rafique, 18 tuổi, con gái bà Bibi, đã bị mẹ và anh trai đổ xăng thiêu sống khi họ biết cô bỏ trốn, rồi lấy người chồng không theo ý nguyện gia đình. Sau khi thiêu sống con gái, bà Bibi tự đến đồn cảnh sát trình báo sự việc, nhưng bày tỏ không hề nuối tiếc vì việc đã làm.

Tháng 10/2016, chính phủ Pakistan ban hành luật mới với nhiều hình phạt cứng rắn nhằm phá bỏ hủ tục “giết người vì danh dự”. Theo Ủy ban Nhân quyền Pakistan, chỉ 6 tháng đầu năm 2016 đã có hơn 300 phụ nữ là nạn nhân của hủ tục này.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.