Bà Lê Thị Phượng đã được cấp đất xây nhà

Bà Lê Thị Phượng đã được cấp đất xây nhà
TP- Trong số báo ra ngày 8/9, Tiền phong phản ánh việc bà Lê Thị Phượng (sinh năm 1910, nguyên quán tại thôn Yên Quả, xã Trung Thành, Nông Cống, Thanh Hóa) là vợ của liệt sĩ Lê Khắc Bệch nhiều năm nay đội đơn tới các cơ quan chức năng xin được cấp nhà ở theo chính sách của Nhà nước nhưng chưa được giải quyết.

Bà Phượng phải ở nhờ trên căn nhà chật chội, xây tạm trên đất cơ quan, chưa có giấy tờ của người con trai tại phường Điện Biên (TP Thanh Hóa).

Ngay sau khi báo đăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã có văn bản yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa kiểm tra và giải quyết theo đúng chế độ chính sách cho bà Phượng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Nguyễn Xuân Phi - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa - đã cho kiểm tra và thống nhất cấp 1 lô đất khoảng 40 -50 m2 tại phường Nam Ngạn cho bà Lê Thị Phượng.

Báo Tiền phong hoan nghênh sự tiếp thu kịp thời của UBND tỉnh, UBND TP Thanh Hóa. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.