Bà Laura Bush sẽ bỏ túi nhiều triệu đô nhờ hồi ký

Bà Laura Bush sẽ bỏ túi nhiều triệu đô nhờ hồi ký
TPO - Trong khi các nhà xuất bản tranh nhau đặt hàng cuốn truyện của Đệ nhất phu nhân, các chuyên gia cho biết sách của ông Bush phải chờ ít nhất 5 năm nữa họa may mới đến lượt.
Bà Laura Bush sẽ bỏ túi nhiều triệu đô nhờ hồi ký ảnh 1
Đệ nhất phu nhân Laura Bush nói chuyện tại một buổi tiệc trưa trong tuần này. (ảnh AP)

Ông Bush được cảnh báo là không dễ gì xuất bản sách của mình sau khi thôi chức tổng thống, bởi vì ông là vị tổng thống ít được nhân dân Mỹ ưa chuộng nhất.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush đang chuẩn bị ký một thoả thuận nhiều triệu đô la để viết hồi ký về Nhà Trắng.

Mort Janklow, đại điện hàng đầu của giới văn học Mỹ bình luận với tờ New York Post: “Các phu nhân tổng thống thường viết về những gì quần chúng thích thú hơn.

“Các bà thường viết trên quan điểm cá nhân. Thay vì bàn đến chính sách của chính phủ, các bà lại kể chuyện con chó vào Nhà Trắng và được huấn luyện tại gia từ khi nào. Còn phu quân các bà thì thường cố viết lại lịch sử theo cách của mình”.

Khi được hỏi ông Bush phải chờ bao lâu nữa mới mong bán được hồi ký, chuyên gia trên trả lời: “Ba mươi hay bốn mươi năm nữa may ra mới thuận lợi”.

Chắc chắn sự trì hoãn đó đã làm TT Bush vô cùng sốt ruột, đặc biệt là khi ông Obama, mới ở tuổi 47, đã viết xong 2 cuốn best-seller về cuộc đời mình.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng đã bỏ túi hơn 32 triệu USD nhờ bán cuốn hồi ký “My Life” và cuốn “Giving: How Each of Us Can Change the World”, và bà Hillary đã kiếm được 8 triệu từ cuốn hồi ký “Living History”.

Nhưng thành công ở Nhà Trắng cũng không đảm bảo sách sẽ bán chạy.

Hồi ký của Ronald Reagan là một cơn ác mộng về tài chính đối với NXB Simon & Schuster.

Một giám đốc xuất bản kỳ cựu ở New York phát biểu: “Ông Bush ít được ưa chuộng đến nỗi tại thời điểm này, không hề có thị trường cho bất kỳ cuốn sách nào của ông”.

Chuyên gia PR Ken Sunshine nói rằng biết đâu cuối đường hầm sẽ có ánh sáng, bởi vì sẽ có lúc người ta sẽ quan tâm đến lý do tại sao ông ấy trở nên bất lợi.

“Nhưng ngay lúc này, sự tán thành với ông Bush đang ở mức thấp thậm tệ, nên tôi không tin có người nghĩ rằng ông ấy có thể bán hai cuốn sách”.

Nguyễn Nga
Theo Mail Online

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.