Ba lan: Một học sinh gây rối loạn hệ thống tàu điện

Ba lan: Một học sinh gây rối loạn hệ thống tàu điện
TPO - Mới đây một cậu bé đã biến hệ thống tàu điện của thành phố Lodz – Ba Lan thành trò chơi của mình chỉ đơn giản bằng một nút bấm và hậu quả là tai nạn đã xảy ra : Bốn đoàn tàu bị đổi hướng, một đoàn tàu húc phải một toa xe làm 12 người bị thương. 
Ba lan: Một học sinh gây rối loạn hệ thống tàu điện ảnh 1
Hệ thống tàu điện bị rối loạn và đâm vào nhau

Từ một chiếc điều khiển vô tuyến mà cậu học sinh có tên là Adam F. (14 tuổi) đã cải tiến thành một thiết bị có khả năng bẻ ghi cho hệ thống tàu điện của thành phố Lodz. Với thiết bị điều khiển từ xa tự tạo này, cậu học trò tinh nghịch đã gây rối loạn cho hệ thống giao thông.

Ba lan: Một học sinh gây rối loạn hệ thống tàu điện ảnh 2
“Hacker” Adam F. bị bắt về đồn cảnh sát

“Hacker tài năng” này đã nghiên cứu tính năng điều khển từ xa sau đó cải tiến cho nó phù hợp với tần số hoạt động của hệ thống bẻ ghi của tàu điện.

Phát ngôn viên của cảnh sát đã cho biết: “Cậu ta đã ghi chép rất chi tiết cách làm thế nào để có thể điều khiển được hệ thống bẻ ghi của tàu điện. Tới đây cậu học sinh ham hiểu biết này sẽ phải đối mặt với một án phạt về tội đe dọa anh ninh nơi công cộng”.     

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.