Ba Lan: Máy bay rơi, 10 người thiệt mạng

Ba Lan: Máy bay rơi, 10 người thiệt mạng
TPO - Một máy bay quân sự của Ba Lan đã bị rơi ở vùng tây bắc nước này vào thứ tư (23/1) làm 10 người (gồm 6 hành khách và 4 nhân viên phi hành đoàn) trên máy bay bị thiệt mạng.

Theo tin của lực lượng cứu hỏa cho biết thì chiếc máy bay vận tải đã trục trặc và rơi ngay trước khi nó hạ cánh xuống sân bay quân sự ở Miroslawiec. Nó đã lao xuống một khu rừng và bốc cháy, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

Theo đài truyền hình Ba Lan đưa tin thì chiếc máy bay Casa C-295M ban đầu đã chở tất cả 23 hành khách. Còn theo nguồn tin của bên quân đội thì nó đã chở khoảng 20 người khi bắt đầu khởi hành từ Thủ đô Warsaw. Tất cả các hành khách đi trên máy bay là các sĩ quan quân đội, họ đã sử dụng chiếc máy bay vận tải này để đi dự một hội nghị về an toàn hàng không tại thủ đô của Ba Lan.

Nhưng trước khi hạ cánh xuống sân bay Miroslawiec như đã dự kiến thì chiếc máy bay đã có hai lần hạ cánh để trả khách tại Krzesiny  và Powidz. Nếu không thì sẽ còn tổn thất nhiều hơn thế.

Ba Lan đã mua 10 chiếc máy bay loại này của hãng EADS (một hãng sản xuất máy bay của Châu Âu). Chúng được sử dụng cho việc vận tải phục vụ quân đội bởi nó có thể chở được 71 binh sĩ hoặc 9.250 kg hàng hóa.     

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm