Bà Ksor H’Bơ Khăp nói gì việc không tái ứng cử đại biểu Quốc hội?

0:00 / 0:00
0:00
Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp chất vấn cuối năm 2020. Ảnh QH
Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp chất vấn cuối năm 2020. Ảnh QH
TPO - Bà Ksor H’Bơ Khăp (Đại biểu Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai) vừa xác nhận với báo chí sẽ không ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trả lời báo chí, bà cho biết, việc này là bình thường, vì bà cho rằng bản thân chưa đủ năng lực tiếp tục làm công việc của đại biểu chuyên trách. Bà nói rằng muốn chuyên tâm, tập trung thực hiện nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân, vì đây là mơ ước lâu nay của bà.

Theo bà Ksor H’Bơ Khăp, lãnh đạo các bộ, địa phương đều muốn bà tiếp tục tham gia với vai trò đại biểu Quốc hội chuyên trách. Tuy nhiên, để làm nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội chuyên trách bà cho rằng bản thân cần rèn luyện thêm.

Nữ đại biểu Ksor H'Bơ Khăp (Gia Lai) được biết đến là người thẳng thắn khi cuối năm 2020 có những chất vấn và tranh luận sôi nổi với Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà về thủy điện nhỏ, việc mất rừng và câu chuyện trách nhiệm.

Đặc biệt, đại biểu Ksor H'Bơ Khăp còn có câu hỏi nổi tiếng pin năng lượng mặt trời hết hạn "đưa lên mặt trăng hay nướng bò 1 nắng". Ayun Pa (Gia Lai), nơi đại biểu Ksor H’Bơ Khăp làm Trưởng Công an thị xã, trở thành địa danh nổi tiếng sau lần phát biểu trước diễn đàn Quốc hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô