Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù

Bà Li Guiying.
Bà Li Guiying.
Li Guiying sau 17 năm chứng kiến chồng bị giết cuối cùng cũng thu thập đủ chứng cớ để đưa những kẻ thủ ác vào nhà giam, đòi lại công lý cho chồng.

Người phụ nữ 58 tuổi chưa có kế hoạch dừng lại cho đến khi tìm được kẻ thủ ác cuối cùng.

Mùa Đông năm 1998, bà Li và chồng - ông Qi Yuande - cùng 5 người con vẫn đang sống hạnh phúc tại thành phố Xiangcheng, tỉnh Henan, Trung Quốc. Sự việc bắt đầu khi họ có mâu thuẫn với nhà hàng xóm Qi Xueshan. Người này sợ gia đình bà sẽ phản ánh với chính quyền nên vờ mời vợ chồng Li sang "nói chuyện để thay đổi", song lại tấn công họ ngay khi họ tới. Chồng của bà bị giết khi cố gắng bảo vệ vợ. Li dù bị thương rất nặng đã cố gắng trốn thoát. 5 kẻ giết người rời bỏ thị trấn ngay ngày hôm đó.

Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù ảnh 1 Gia đình từng rất hạnh phúc của bà Li.

Li tới gặp cảnh sát, nhưng vì không có bằng chứng nên không thể làm gì. Cảnh sát cho biết sẽ không thể theo trường hợp này nếu bà không đưa ra được bằng chứng thực ngoài những lời làm chứng.

Li không từ bỏ. Từ lúc ấy, mỗi khoảnh khắc, bà đều lần theo dấu vết những kẻ giết chồng mình để tìm kiếm và thu thập bằng chứng chống lại chúng. Bà đã bới tung 10 tỉnh Trung Quốc để tìm kiếm 5 người đàn ông, giữ lại từng tấm vé tàu để lưu giữ lại những nơi bà đã tới. Nhiều người cho rằng Li đã điên, nhưng bà bỏ ngoài tai tất cả, chỉ tập trung vào mục tiêu chính của mình.

Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù ảnh 2 Để có thể lần theo những kẻ giết chồng mình, Li thậm chí đã phải hy sinh rất nhiều khoảng thời gian dành cho các con.
Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù ảnh 3

Năm 2011, Li có đươc só điện thoại của một trong những kẻ giết chồng, và tìm thấy hắn ở Bắc Kinh. Trong 4 năm sau đó, từ thông tin của kẻ số 1, Li lần ra những kẻ khác và đưa chúng ra ánh sáng. Tất cả 4 kẻ thủ ác đã đều bị kết tội giết người có chủ ý dựa trên các tranh luận với nhân chứng của sự việc diễn ra cách đây 17 năm.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.