Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù

Bà Li Guiying.
Bà Li Guiying.
Li Guiying sau 17 năm chứng kiến chồng bị giết cuối cùng cũng thu thập đủ chứng cớ để đưa những kẻ thủ ác vào nhà giam, đòi lại công lý cho chồng.

Người phụ nữ 58 tuổi chưa có kế hoạch dừng lại cho đến khi tìm được kẻ thủ ác cuối cùng.

Mùa Đông năm 1998, bà Li và chồng - ông Qi Yuande - cùng 5 người con vẫn đang sống hạnh phúc tại thành phố Xiangcheng, tỉnh Henan, Trung Quốc. Sự việc bắt đầu khi họ có mâu thuẫn với nhà hàng xóm Qi Xueshan. Người này sợ gia đình bà sẽ phản ánh với chính quyền nên vờ mời vợ chồng Li sang "nói chuyện để thay đổi", song lại tấn công họ ngay khi họ tới. Chồng của bà bị giết khi cố gắng bảo vệ vợ. Li dù bị thương rất nặng đã cố gắng trốn thoát. 5 kẻ giết người rời bỏ thị trấn ngay ngày hôm đó.

Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù ảnh 1 Gia đình từng rất hạnh phúc của bà Li.

Li tới gặp cảnh sát, nhưng vì không có bằng chứng nên không thể làm gì. Cảnh sát cho biết sẽ không thể theo trường hợp này nếu bà không đưa ra được bằng chứng thực ngoài những lời làm chứng.

Li không từ bỏ. Từ lúc ấy, mỗi khoảnh khắc, bà đều lần theo dấu vết những kẻ giết chồng mình để tìm kiếm và thu thập bằng chứng chống lại chúng. Bà đã bới tung 10 tỉnh Trung Quốc để tìm kiếm 5 người đàn ông, giữ lại từng tấm vé tàu để lưu giữ lại những nơi bà đã tới. Nhiều người cho rằng Li đã điên, nhưng bà bỏ ngoài tai tất cả, chỉ tập trung vào mục tiêu chính của mình.

Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù ảnh 2 Để có thể lần theo những kẻ giết chồng mình, Li thậm chí đã phải hy sinh rất nhiều khoảng thời gian dành cho các con.
Bà góa dành 17 năm đưa những kẻ giết chồng vào tù ảnh 3

Năm 2011, Li có đươc só điện thoại của một trong những kẻ giết chồng, và tìm thấy hắn ở Bắc Kinh. Trong 4 năm sau đó, từ thông tin của kẻ số 1, Li lần ra những kẻ khác và đưa chúng ra ánh sáng. Tất cả 4 kẻ thủ ác đã đều bị kết tội giết người có chủ ý dựa trên các tranh luận với nhân chứng của sự việc diễn ra cách đây 17 năm.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.