Chạy đua vào Nhà Trắng:

Bà Clinton và ông Obama trở về 'vạch xuất phát'

Bà Clinton và ông Obama trở về 'vạch xuất phát'
TP - Ngày 26/1 (giờ Washington), trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ bầu ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ tại bang Nam Carolina, ứng cử viên da màu Barack Obama đánh bại cựu Đệ nhất Phu nhân Hillary Clinton.
Bà Clinton và ông Obama trở về 'vạch xuất phát' ảnh 1
Ông Obama và vợ

Theo kết quả kiểm phiếu, Thượng nghị sĩ (TNS) Obama giành tới 55% phiếu bầu, bà Clinton giành 27% và đứng thứ 3 là ứng cử viên Edwards với 18% phiếu bầu.

Chiến thắng của ông Obama tại Nam Carolina không nằm ngoài dự đoán vì bang này có tới hơn 30% cử tri là người da đen và giúp ông giành lại thế cân bằng trước bà Clinton.

Trong bốn cuộc bỏ phiếu sơ bộ đã diễn ra, bà Hillary và ông Obama mỗi người giành chiến thắng ở hai bang.

Giới phân tích cho rằng hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ đã trở về “vạch xuất phát” trước khi bước vào cuộc đua quyết định ngày 5/2 khi hơn 20 bang đồng loạt bỏ phiếu bầu.

Tình thế này khiến cuộc đua trở thành ứng cử viên Tổng thống trong nội bộ đảng Dân chủ trở nên quyết liệt hơn và càng khó dự đoán. Theo các cuộc khảo sát ý kiến cử tri, bà Clinton và ông Obama đang ở thế cân bằng.

H.D
Theo AP

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm