'Bá chủ' Ngoại hạng Anh khó hơn vô địch Champions League?

'Bá chủ' Ngoại hạng Anh khó hơn vô địch Champions League?
TPO - HLV Pep Guardiola của Man City cho rằng giành chức vô địch Ngoại hạng Anh còn khó hơn lên ngôi ở Champions League.

Mùa này, Man City thi đấu cực hay ở giải Ngoại hạng Anh. Họ thiết lập kỷ lục thắng 18 trận liên tiếp và sớm bỏ xa nhóm bám đuổi từ giai đoạn lượt đi. Sau chiến thắng 3-1 trước Tottenham đêm qua, Man City đã tiến rất gần đến danh hiệu vô địch.

Tuy vậy, Man xanh lại không thể hiện được mình tại đấu trường Champions League 2017-2018 khi bị Liverpool đá bay ở tứ kết. Trong 2 năm, Pep Guardiola dẫn dắt, Man City đều không tiến sâu ở giải đấu danh giá này.

Mặc dù vậy, Pep Guardiola cho rằng vô địch Ngoại hạng Anh khó khăn hơn lên ngôi ở Champions League. Ông nói: “Bạn không thể tưởng tượng đâu, cứ mỗi 3 ngày, bạn lại có 1 trận đấu ở đây. Đó là điều rất khó khăn”.

“Champions League có 7 trận đấu và chỉ cần có 1 trận tồi tệ, bạn sẽ bị loại. Nhưng ở Ngoại hạng Anh, bạn còn cần hơn thế. Bạn phải xuất sắc suốt mùa giải. Tôi nghĩ đây là một trong ba mùa giải tốt nhất của tôi trong sự nghiệp, cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV”.

“Đó là sự thật nếu các bạn nhìn vào số bàn thắng và số điểm của Man City, nhìn vào những đối thủ mà chúng tôi đối đầu. Mỗi cuối tuần, chúng tôi đều có thử thách lớn và màn trình diễn đến lúc này là không thể tin được. Chúng tôi đã có 87 điểm và vẫn còn 5 trận phía trước”.

“Nhưng chính vì chúng tôi quá rực rỡ nên mọi người đánh giá sai lầm mọi chuyện. Man City đã chơi hay suốt mùa giải nhưng mọi người chỉ nói về một thất bại. Đó là điều không công bằng. Đội bóng đã chơi hay suốt 9 tháng qua và họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng”.

MỚI - NÓNG