Ba bước đơn giản để tự đánh bóng xe hơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để có được hiệu quả cao nhất từ ​​việc đánh bóng xe hơi, chủ xe cần kiên nhẫn và làm đúng theo lời khuyên dưới đây.

Những người yêu thích và đánh giá cao một chiếc xe luôn sạch sẽ lấp lánh có thể sẽ quan tâm đến việc đánh bóng chiếc xe của mình. Đánh bóng đúng cách có thể làm mịn các khuyết điểm và vết xước hơn. Vì vậy, công việc này có thể giúp chủ sở hữu 'lột xác' lớp vỏ ô tô sau nhiều ngày sử dụng. Bạn có thể đánh bóng ô tô bằng tay hoặc bằng máy.

Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho mọi người cách đánh bóng ô tô bằng tay, vì nó có thể là cách an toàn và tiện lợi nhất cho những ai không có máy đánh bóng.

Chuẩn bị bộ dụng cụ để đánh bóng xe

Ba bước đơn giản để tự đánh bóng xe hơi ảnh 1

Để đánh bóng ô tô bằng tay, đầu tiên, chúng ta sẽ cần vải đánh bóng. Khăn sợi nhỏ là lựa chọn tốt nhất vì nó sẽ cho kết quả sáng bóng nhất và chúng cũng không chứa các sợi nhỏ có thể làm xước xe của bạn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng khăn giấy nhà bếp, chiếc xe có thể bị trầy xước nhiều hơn thay vì được cải thiện. Sau đó, bạn sẽ cần một ít chất đánh bóng. Cả hai dụng cụ này luôn song hành và kết hợp ăn ý để tạo nên một chiếc xe hoàn hảo.

Trước khi bắt đầu đánh bóng, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các vật dụng không cần thiết chẳng hạn như nhãn dán trên thân xe. Những điều này có thể cản trở tính hiệu quả của công việc.

Ba bước đơn giản để đánh bóng ô tô

Ba bước đơn giản để tự đánh bóng xe hơi ảnh 2

Để bắt đầu, hãy rửa xe của bạn để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Nếu không rửa xe, bạn có thể sẽ làm xước sơn bằng một số mảnh vụn còn bám trên bề mặt, vì vậy đây là một bước rất quan trọng.

Bước tiếp theo, thoa một lượng nhỏ chất đánh bóng lên khăn vải mà bạn đã chọn và phết lên toàn bộ lớp sơn. Lau đều xe theo chuyển động tròn cho đến khi chất đánh bóng biến mất. Bạn có thể xoa theo bất kỳ hướng nào, miễn là biên độ nhỏ.

Khi hoàn thành bước thoa chất đánh bóng, hãy để nó khô và đóng rắn trong vài phút. Sử dụng một miếng vải vi sợi sạch và mềm hơn để loại bỏ cặn đánh bóng. Đảm bảo gấp miếng vải hoặc sử dụng miếng vải mới cho những khu vực sạch khi chất đánh bóng tích tụ, nếu không bạn có thể không loại bỏ hết. Công việc đã hoàn thành sau khi chủ xe thực hiện xong các bước trên.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.