Ba binh sĩ Nga thiệt mạng tại Abkhazia vì...tai nạn khi hành quân

Vụ tai nạn không đáng có trong khi đang hành quân đã gây tổn thất về người cho Quân đội Nga
Vụ tai nạn không đáng có trong khi đang hành quân đã gây tổn thất về người cho Quân đội Nga
TPO - Ba binh sĩ Nga đã thiệt mạng, trong khi hai người khác bị thương khi một chiếc xe thiết giáp BTR-80 vận chuyển quân bị lật tại hẻm núi ở Abkhazia, khu vực nằm giữa lãnh thổ Nga và Gruzia.

Theo Defence Blog, vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra vào ngày 18/1, khi đoàn quân đang di chuyển trên rặng núi Tsabal trên đường đến Abkhazia, làm ba binh sĩ thiệt mạng. Nguyên nhân tai nạn được xác định do đường sá gồ ghề khiến chiếc xe chở quân BTR bị đổ nhào xuống hèm núi.

Các binh sĩ bị thương đã được trực thăng Mi-8 giải cứu kịp thời và vận chuyển đến bệnh viện quân y gần nhất, hiện chưa rõ tình trạng của các binh sĩ nói trên.

Theo truyền thông địa phương, Bộ chỉ huy quân sự tại địa bàn xảy ra vụ tai nạn nói trên đang mở rộng điều tra nguyên nhân gây tai nạn. Hiện có ý kiến cho rằng vụ tai nạn có thể do trục trặc kỹ thuật, khiến lái xe mất kiểm soát chiếc thiết giáp BTR-80 nói trên.

Abkhazia và Nam Ossetia là hai quốc gia ly khai khỏi Gruzia từ đầu thập niên 90, sau khi Liên Xô tan rã. Gruzia và Nga đã từng có những cuộc giao tranh ngắn ngày tại khu vực trên trong khoảng thời gian tháng 8/2008. Nga đã giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố công nhận hai quốc gia độc lập nói trên.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.