Bà bầu Lan Phương nói gì về sinh đẻ thuận tự nhiên?

Bà bầu Lan Phương nói gì về sinh đẻ thuận tự nhiên?
TPO - Lan Phương chia sẻ với Tiền Phong về vấn đề sinh đẻ thuận tự nhiên.

Gần đây trào lưu sinh đẻ "Thuận tự nhiên" với việc sản phụ sẽ tự sinh đẻ không có sự trợ giúp của cán bộ y tế, không cắt dây rốn mà đặt con cùng với bánh nhau chờ rốn tự rụng… Trong quá trình nuôi con họ cũng áp dụng các phương pháp gần gũi tự nhiên một cách triệt để như cho bé bú mẹ hoàn toàn, da kề da, không tiêm vắc-xin... được nhiều bà mẹ hưởng ứng mặc nguy cơ rủi ro là rất cao do không có sự hỗ trợ y tế kịp thời.

Chia sẻ về vấn đề này, bà bầu Lan Phương cho rằng một số người lựa chọn đẻ thuận tự nhiên có lẽ một phần là do bây giờ về công nghệ, kĩ thuật can thiệp quá nhiều, rồi hỏi ai gần như người ta cũng sinh mổ chứ không sinh thường. "Thường đi bệnh viện bao giờ bác sĩ cũng khuyên đẻ thường, trừ những trường hợp phải sinh mổ. Sinh thường sẽ có nhiều cái tốt hơn cho em bé, khi mà em bé ra đời từ đường sinh tự nhiên thì hệ hô hấp và mọi thứ sẽ thích nghi với cuộc sống tốt hơn. Có lẽ vì những lí do đó khiến cho họ muốn đẻ thuận tự nhiên".

Bà bầu Lan Phương nói gì về sinh đẻ thuận tự nhiên? ảnh 1 Lan Phương và ông xã người Anh đang đếm ngược ngày để chào đón em bé đầu lòng.

Tuy nhiên, cô Diệu "Cả một đời ân oán" cho biết" "Nhưng mà không phải ai cũng làm được điều đó, bản thân chị cũng không làm được điều ấy, không dám giống như họ, tự sinh ở nhà vì chị cảm thấy an toàn hơn nếu như chị sinh ở bệnh viện. Vì nếu như có vấn đề gì thì bác sĩ có thể giúp và bản thân chị cũng rất là sợ đau, nếu có bác sĩ thì họ cũng có thể giúp cho mình trấn an lại và có những cách để mình bớt đau đớn hơn".

Hiện tại, nữ diễn viên đang ở những ngày cuối thai kì và chuẩn bị đón thiên thần đầu lòng với ông xã người Anh.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.