Audi triệu hồi hàng loạt xe tiền tỉ do lỗi thấm nước cửa sổ trời

TPO - Khoảng 450 xe sang (gồm Audi A4, A5, A6, Q5) sẽ được Audi triệu hồi để xử lý các lỗi bị thấm nước trần xe, bị tác động của môi trường làm hỏng thiết bị.  

Theo nguồn tin của Tiền Phong, hãng xe sang Audi của Đức đang đề xuất triệu hồi 4 dòng xe chính hãng gồm A4, A5, A6 và Q5 vì lỗi kỹ thuật. Cụ thể, có 47 chiếc Audi Q5 (sản xuất từ 5/2010 - 8/2016) bị thấm nước trần xe và 401 chiếc Audi A5, A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI (sản xuất từ 2011- 2016) bị tác động của môi trường làm hỏng thiết bị.

Cụ thể, những chiếc Audi Q5 có trang bị cửa sổ trời, khi gặp mưa trần xe có thể bị thấm nước, khiến cho bình hơi túi khí bị ăn mòn, gỉ sét và có khả năng làm túi khí hoạt động không đúng thời điểm. Trên một số dòng xe Audi A4, A5, A6 và Q5, do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, có thể làm cho bơm nước làm mát phụ bị nghẹt, dễ bị nóng do quá tải dẫn tới nước làm mát của xe bị nóng lên.

Được biết, nhà phân phối sẽ kiểm tra, khắc phục hiện tượng bị thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời trên dòng xe Audi Q5, thay thế túi khí trần xe nếu xảy ra hiện tượng gỉ sét, kiểm tra đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát phụ trên dòng xe Audi A5 và Audi A6 (đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ nếu hệ thống điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra).

Trước đó, năm 2016, Audi AG phát hiện ra một số trường hợp của dòng Audi Q5 được sản xuất ở 1 thời điểm nhất định, đường ống dẫn hơi cho túi khí ghế trước sẽ gặp vấn đề khi hệ thống túi khí ghế phía trước được kích hoạt. Khi đó, mảnh vụn kim loại có thể bị văng ra khỏi ống dẫn hơi và có khả năng gây tổn thương cho người lái hoặc khách hàng ở ghế trước phải.

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, AUDI AG phối hợp với các Nhà nhập khẩu Audi trên toàn cầu triệu hồi các xe có mã hiệu „69M1 – Thay thế túi khí bên“ áp dụng cho các mẫu xe Audi Q5 sản xuất trong tháng 1 năm 2015.

Công ty TNHH Á Châu – Nhà nhập khẩu chính thức Audi Việt Nam xác định có 4 xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và tiến hành các hoạt động thay thế túi khí bên.

MỚI - NÓNG