Audi công bố kế hoạch điện khí hóa đến năm 2026

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng xe sang Audi đang đẩy mạnh quá trình phát triển sản phẩm trong chưa đầy 3 năm tới. Nhà sản xuất hướng đến mục tiêu giành thị phần với các đối thủ ở nhiều phân khúc, đặc biệt là xe điện.

Theo giám đốc thiết kế của Audi – Marc Lichte, thương hiệu Đức đang hoàn thiện những bước cuối cùng để công bố kế hoạch sản xuất lớn nhất của họ. Hoạt động này liên quan đến việc ra mắt hơn 20 mẫu xe, bao gồm một loạt xe điện và các mẫu cải tiến từ những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong hiện có.

Audi công bố kế hoạch điện khí hóa đến năm 2026 ảnh 1

Ông Lichte đã nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Auto Express của Anh: “Chúng tôi đang tiến hành giai đoạn nghiên cứu xe điện và các mẫu cải tiến từ các dòng xe có động cơ đốt trong. Mọi người sắp được chứng kiến buổi ra mắt sản phẩm lớn nhất trong lịch sử của Audi với hơn 20 chiếc xe”. Người đứng đầu bộ phận thiết kế của hãng sản xuất cũng chia sẻ, trong thời gian tới, hãng sẽ tập trung vào những mẫu xe như Activesphere Concept. Sau khi chiến dịch này kết thúc, Audi ngay lập tức tiến hành sản xuất hàng loạt.

Qua tuyên bố này, thương hiệu Đức nhấn mạnh trọng tâm của mình trong việc chuyển đổi sang điện khí hóa hoàn toàn và tầm quan trọng của xe điện thế hệ mới.

Audi mới đây đã thử nghiệm mẫu A6 E-tron trước công chúng và hé lộ dòng xe Audi Activesphere Concept như một lời khẳng định cho tầm nhìn phát triển cũng như mục tiêu quy mô lớn của hãng.

Audi cũng thông báo rằng họ sẽ chỉ giới thiệu xe điện từ năm 2026 và đang trên con đường loại bỏ dần các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2033. Công ty cũng sẵn sàng chế tạo tất cả các phương tiện không khí thải tại tất cả các nhà máy của mình vào năm 2029, đầu tư khoảng 500 triệu euro đang trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất xe điện trên toàn thế giới.

Audi công bố kế hoạch điện khí hóa đến năm 2026 ảnh 2

Premium Platform Electric (PPE) do Audi và Porsche phát triển sẽ trở thành nền tảng chính của các mẫu xe điện sắp ra mắt. Cấu trúc điện tử 800V của nó cho phép sạc nhanh với công suất lên tới 270kW, với pin lớn 100kWh dự kiến dành cho các biến thể với thông số kỹ thuật hàng đầu.

Điều này sẽ cung cấp phạm vi hoạt động hơn 400 dặm (643,7 km) từ một lần sạc cho các mô hình nhất định trong phạm vi. Người dùng sẽ có các lựa chọn động cơ đơn hoặc động cơ kép với hệ dẫn động bốn bánh Quattro.

MỚI - NÓNG
Những nàng thơ nơi quán Trịnh
Những nàng thơ nơi quán Trịnh
TP - Chưa đến độ cả nước biết tên nhưng khán giả các phòng trà Hà Nội không lạ gì Mai Loan, Bích Ngọc, Diệu Thúy. Ngoài giọng hát, hình như còn cả những truân chuyên đã đưa họ đến với bến bờ nhạc Trịnh. Một lần nữa họ lại chuyên chở những giá trị nhân bản của dòng nhạc này đến với khán giả. Tới đây cả ba đều góp giọng trong hai đêm Giấc mơ Trịnh 1 vào 2/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.