Atonement tỏa sáng

Atonement tỏa sáng
Hôm nay, bộ phim Atonement đã nhận được 4/6 giải chính trong hệ thống giải thưởng điện ảnh Richard Attenborough Award của xứ sở sương mù.
Atonement tỏa sáng ảnh 1
Poster của bộ phim Atonement

Atonement đã nhận được các giải quan trọng: phim của năm, nam diễn viên xuất sắc nhất cho James McAvoy, nhà sản xuất tốt nhất và kịch bản hay nhất.

Diễn viên James McAvoy bày tỏ sau khi nhận giải: “Tôi thật sự tự hào vì là một phần của bộ phim này và tôi đang rất phấn khích được mang giải thưởng này về nhà”.

Trước đó, Atonement đã giành giải thưởng Quả cầu vàng 2008 và tác phẩm này cũng là ứng viên sáng giá của giải Oscar dành cho phim hay nhất năm nay. Bộ phim tình cảm lãng mạn Atonement cũng nhận được tới 14 đề cử cho Bafta Award, một trong những giải thưởng điện ảnh quan trọng khác tại Anh.

Hai giải còn lại của Richard Attenborough Award 2008 là giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Cate Blanchett (nhờ vai diễn của cô trong phim Elizabeth: The golden age) và Sam Riley nhận giải ngôi sao đang lên (do đã tái hiện thành công hình ảnh Ian Curtis, ca sĩ chính của ban nhạc Joy Division, trong phim Control).

Richard Attenborough Award vừa mới được đổi tên từ giải Regional Critics’ Film Award kể từ năm năm nay, nhằm vinh danh đạo diễn người Anh Richard Attenborough. Richard Attenborough Award được trao cho những bộ phim và diễn viên nhận được nhiều phiếu bầu chọn nhất từ các nhà báo và khán giả Anh. 

Theo Hồng Quang
Tuổi Trẻ/BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.