Asus giảm số lượng xuất tablet kỳ vọng trong quý II

Asus giảm số lượng xuất tablet kỳ vọng trong quý II
Tờ báo tiếng Trung Commercial Times vừa cho biết, hãng máy tính Đài Loan Asus đã hạ thấp lượng xuất xưởng kỳ vọng đối với các sản phẩm máy tính bảng trong quý Hai của năm nay, từ mức 1,2 triệu đơn vị sản phẩm xuống 800.000.

Nguồn tin trên nói rằng, nguyên nhân dẫn tới quyết định hạ giảm nói trên là vì có 400.000 chiếc tablet Nexus 7 mà Asus sản xuất cho Google đã được dời sang tháng Bảy, muộn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Commercial Times dẫn lời ngân hàng đầu tư Macquaire Capital Securities cho hay, cũng vì việc thay đổi lịch phát hành Nexus 7 mà khoản doanh thu của nhà sản xuất máy tính Đài Loan trong quý Hai sẽ không tăng, hoặc tăng trưởng rất ít, chỉ 5% so với quý trước đó.

Lúc trước, mức tăng trưởng dự báo dành cho Asus là từ 5-10%.

Ngoài ra, Macquaire Capital Securities đã hạ bậc đánh giá đối với cổ phiếu của Asus xuống mức “trung lập,” sau khi họ biết về chuyện xuất xưởng bị trì hoãn.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.