Asus giảm số lượng xuất tablet kỳ vọng trong quý II

Asus giảm số lượng xuất tablet kỳ vọng trong quý II
Tờ báo tiếng Trung Commercial Times vừa cho biết, hãng máy tính Đài Loan Asus đã hạ thấp lượng xuất xưởng kỳ vọng đối với các sản phẩm máy tính bảng trong quý Hai của năm nay, từ mức 1,2 triệu đơn vị sản phẩm xuống 800.000.

Nguồn tin trên nói rằng, nguyên nhân dẫn tới quyết định hạ giảm nói trên là vì có 400.000 chiếc tablet Nexus 7 mà Asus sản xuất cho Google đã được dời sang tháng Bảy, muộn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Commercial Times dẫn lời ngân hàng đầu tư Macquaire Capital Securities cho hay, cũng vì việc thay đổi lịch phát hành Nexus 7 mà khoản doanh thu của nhà sản xuất máy tính Đài Loan trong quý Hai sẽ không tăng, hoặc tăng trưởng rất ít, chỉ 5% so với quý trước đó.

Lúc trước, mức tăng trưởng dự báo dành cho Asus là từ 5-10%.

Ngoài ra, Macquaire Capital Securities đã hạ bậc đánh giá đối với cổ phiếu của Asus xuống mức “trung lập,” sau khi họ biết về chuyện xuất xưởng bị trì hoãn.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính

TPO - Kiểm tra cấu hình máy tính để bàn, laptop chạy hệ điều hành Windows là công việc khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Dưới đây là 2 trong số những phương pháp phổ biến nhất vẫn được sử dụng từ trước đến nay.