AstraZeneca không nhập khẩu lưu hành thuốc điều trị mỡ trong máu Crestor hàm lượng 40mg

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, Cục Quản lý dược có quyết định 186/QĐ-QLD ngày 19/04/2022 về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành và thu hồi thuốc lưu hành trên thị trường đối với các thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40mg với lý do là thuốc có chống chỉ định cho người châu Á.

AstraZeneca xác nhận công ty không nhập khẩu lưu hành loại thuốc Crestor hàm lượng 40mg, do đó sẽ không có hoạt động thu hồi thuốc. Các loại thuốc Crestor đang lưu hành tại Việt Nam bao gồm các hàm lượng 5mg, 10mg và 20mg đều được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả, thực hành theo Luật Dược, bảo đảm đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về ghi nhãn hàng hóa của thuốc theo quy định và được triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện theo quy định của pháp luật. Bản tin được đăng trên cổng thông tin của Trung tâm Cảnh giác Dược quốc gia cũng cho biết quyết định 186/QĐ-QLD không bao gồm thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin với các dạng hàm lượng thấp hơn.

AstraZeneca không nhập khẩu lưu hành thuốc điều trị mỡ trong máu Crestor hàm lượng 40mg ảnh 1

AstraZeneca khẳng định, luôn đặt bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu trong công việc của mình. Trên toàn cầu, AstraZeneca đặt mục tiêu giúp cứu sống 50 triệu người mắc các bệnh lý Tim mạch, Thận và Chuyển hóa (CVRM) trong năm tới, bằng cách cải tiến các giải pháp, liệu pháp điều trị và quản lý các yếu tố nguy cơ chung giữa các bệnh lý tưởng chừng khác biệt nhưng lại có sự liên quan mật thiết với nhau này. Chúng tôi cam kết sẽ giúp thay đổi thực hành lâm sàng, giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng và tạo ra một lộ trình quản lý bệnh liền mạch cho các bệnh nhân CVRM trên toàn thế giới.

Đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam từ năm 1994, AstraZeneca đã có nhiều đóng góp thông qua quan hệ đối tác công-tư với Chính phủ Việt Nam cũng như các tổ chức y tế, nhằm thúc đẩy các chương trình Nghiên cứu và Phát triển, tăng cường tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, và phát triển bền vững.

Theo kế hoạch, AstraZeneca sẽ đầu tư 2 nghìn tỷ đồng (90 triệu USD) nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm trong nước, giúp bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các thuốc chất lượng cao được sản xuất ngay tại Việt Nam. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mà AstraZeneca triển khai sản xuất gia công các loại thuốc quan trọng để đóng góp cho công tác điều trị các bệnh không lây nhiễm.

AstraZeneca Việt Nam cam kết các thông tin trên là chính xác và tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế. Khi có bất cứ yêu cầu gì về việc làm rõ thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với nhóm Truyền thông của AstraZeneca Việt Nam qua communication-vietnam@astrazeneca.com.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.