ASM chinh phục mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ

Đoàn Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ đến thăm và mời gọi Tập đoàn Sao Mai về Cần Thơ đầu tư
Đoàn Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ đến thăm và mời gọi Tập đoàn Sao Mai về Cần Thơ đầu tư
Lấy Bất Động Sản làm trụ cột, Tập đoàn Sao Mai (ASM) đã và đang thành công với chiến lược đa ngành; nuôi trồng - xuất khẩu thủy sản, chế biến bột - mỡ cá, tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá, đầu tư tài chính, cung ứng lao động, dịch vụ nhà hàng - khách sạn - du lịch…. Tuy nhiên trở thành Tập đoàn kinh tế tỷ đô có qui mô khu vực là tham vọng của ông chủ ASM để phủ sóng tầm ảnh hưởng.

Đặt kế hoạch lãi nghìn tỷ trong năm nay

Kết thúc quý I/2018, Sao Mai đạt lợi nhuận sau thuế tăng hơn 30 lần, quy mô tài sản tăng vọt gấp đôi lên gần 21.000 tỷ đồng (tính theo thị giá). Cổ phiếu ASM cũng có mức tăng gần chạm mốc 30% đi ngược so với VN-Index thời gian qua. Đây là một thông tin rất đáng mừng đối với các nhà đâu tư trên sàn chứng khoán và cả nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác như địa ốc, thủy sản và năng lượng mặt trời. Trong đó, kế hoạch doanh thu từ lĩnh vực xuất khẩu thủy sản hơn 6.800 tỷ đồng, lợi nhuận trên 600 tỷ đồng, doanh thu từ thương mại dầu ăn cao cấp Ranee là 1.000 tỷ đồng, từ thức ăn thủy sản cũng chạm mốc ngàn tỷ, doanh thu tài chính  v.v.… là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của ông lớn IDI, AFO, Trisedco (thành viên của Sao Mai Group).

Mới đây, Tập đoàn Sao Mai đã chọn thành phố Cần Thơ để  tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Trong số 46 danh mục  của UBND địa phương này mời gọi thì du lịch được Sao Mai chọn làm điểm khởi phát. ASM sẽ dành khoảng 1.000 tỷ đồng để quy hoạch khu du lịch sinh thái phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu sông nước đồng bằng. Cần Thơ là trung tâm của vùng hạ lưu dòng Mekong thì du lịch do Sao Mai khai thác cũng sẽ là “lõm kết nối” du lịch Đồng Tháp và An Giang  tạo nên thế chân vạc, làm bàn đạp đưa Sao Mai  chạm đến những mục tiêu lớn hơn.

Còn nhớ câu chuyện “giải cứu” du lịch ở 2 tỉnh lân cận nhau đó là An Giang và Đồng Tháp được Sao Mai chi phối thành công cách nay chưa lâu. Chỉ một thời gian ngắn về với ASM,  2 Công ty du lịch của các địa phương này nhanh chóng lột xác biến lỗ thành lãi”. Song để du lịch phát triển bền vững thì sự kết nối giữa “vùng ven” và “trung tâm” là cả một chiến lược dài hơi trong đó khởi động du lịch Cần Thơ được xem như một mắc xích khá quan trọng.

Tham gia thị trường cao ốc

Tổ hợp cao ốc phức hợp mang thương hiệu Sao Mai sẽ được khởi động tại Cần Thơ và thành phố Vũng Tàu. Phân khúc này không mới đối với những Cty khác nhưng đây lại là quyết định lấn sân của ông chủ ASM. “Trong kinh doanh không có giới hạn khai thác khách hàng. Tùy theo từng vùng miền và nhu cầu mua sắm mà Nhà đầu tư sẽ có kế hoạch phát triển thị trường khác nhau”.  

2 thập kỷ qua, Sao Mai đã rất thành công từ Bất Động Sản với phân khúc thị trường dành cho đối tượng có thu nhập trung bình trở lên. Riêng những người thu nhập thấp, Sao Mai sẽ có những chính sách ưu đãi hấp dẫn để ai ai cũng được an cư lạc nghiệp. Điểm lại trên dưới 50 dự án ở 12 tỉnh thành trong cả nước mà Sao Mai đầu tư đã góp phần không nhỏ để mang đến giá trị sống mới cho cư dân tại các khu đô thị cao cấp, biến nơi đây thành những “đặc khu kinh tế” thu nhỏ hết sức năng động, góp phần rất lớn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương.

Cuối năm 2017, tại thành phố Cà Mau, Tập đoàn Sao Mai đã khởi công xây dựng khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê. Cú hích đó đã giải mã sức hút từ Khu đô thị mới Nhựt Hồng, tạo điểm nhấn cho dự án của Sao Mai nơi cuối trời Đất Mũi. Dự kiến 2019 – 2020 sẽ đưa và vận hành giai đoạn I của khu phức hợp chuẩn 5 sao thương hiệu ASM. Có thể khẳng định rằng, Sao Mai đang dần hé mở những kế hoạch hết sức táo bạo về du lịch, cao ốc văn phòng bằng những tín hiệu khởi động đình đám hấp dẫn sự quan tâm của cộng đồng.

ASM chinh phục mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ ảnh 1 Dự án Tổ hợp khách sạn quốc tế  của Tập đoàn Sao Mai đang được triển khai tại TP. Cà Mau

Tài sản bất ngờ tăng vọt chỉ trong 3 tháng đầu năm

Đến cuối quí I/2018, tổng giá trị tài sản của Sao Mai gần 21.000  tỷ đồng, tăng gấp đôi so với đầu năm. Lượng tiền và tương đương tiền tăng 130%. Đầu tư tài chính dài hạn hơn 1.123 tỷ đồng với khoản tiền gửi dài hạn tăng từ 5 tỷ lên gần 1.100 tỷ đồng. Đáng chú ý, vừa qua, Sao Mai đã thực hiện mua vào hơn 21,5 triệu cổ phiếu IDI, nâng số cổ phần nắm giữ lên gần 93 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ vốn tăng từ 39,29% lên 51,14%.

Những con số ấn tượng trên đã cho thấy sự bứt phá khá mạnh của Tập đoàn Sao Mai ngay từ đầu năm. Đây là tiền đề quan trọng chứng minh cho tham vọng của ASM tham gia vào câu lạc bộ lợi nhuận nghìn tỷ ngay trong năm nay. Đồng thời là bệ phóng đưa Sao Mai chạm đến giấc mơ trở thành Tập đoàn tỷ đô trong khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.