Ashley Cole chính thức nói lời tạ từ Chelsea

Cole chia tay Chelsea sau tám năm gắn bó.
Cole chia tay Chelsea sau tám năm gắn bó.
TPO - Ashley Cole vừa cho biết anh sẽ không ở lại Chelsea mùa tới và sẽ tìm mục tiêu mới cho cuộc đời sau 8 năm gắn bó tại Stamford Bridge.

Cole hết hợp đồng với Chelsea vào mùa hè này và đội bóng không có động thái gia hạn thêm. Hậu vệ trái 33 tuổi này cũng vừa tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi không được gọi vào tuyển Anh dự World Cup 2014.

"Tôi đang đánh giá cơ hội thi đấu mùa tới với đại diện của mình", Cole viết trên Twitter. "Buồn thay, Chelsea không có trong đó".

Cole giúp Chelsea vô địch Premier League 2010 cũng như Champions League 2012. Ngoài ra, anh cũng có bốn lần giành FA Cup và một League Cup với đoàn quân The Blues sau khi tới sân Stamford Bridge từ Arenal năm 2006.

Ngoài ra, Cole là thành viên Chelsea vô địch Europa League dưới thời HLV tạm quyền Rafael Benitez 2013. Song trong mùa giải 2013-14 vừa qua, Cole gặp nhiều khó khăn khi Jose Mourinho trở lại và chỉ có 15 lần ra sân tại Premier League.

Trước đó hồi đầu tháng, Mourinho từng phát biểu không nghĩ Cole sẽ ra đi: "Tôi không biết nhưng tôi không nghĩ cậu ấy sẽ ra đi. CLB biết lựa chọn của tôi". Nhưng cuối cùng Chelsea đã không gia hạn hợp đồng với Cole.

Như vậy, sau khi kết thúc hợp đồng gia hạn một năm vừa ký mùa hè trước, Cole không được Chelsea gia hạn thêm. Anh sẽ rời Stamford Bridge sau 229 lần ra sân tại Premier League.

Mới tuần trước, Chelsea đã gia hạn hợp đồng một năm với đội trưởng John Terry và sẽ giữ anh ở lại sân Stamford Bridge đến hè 2015.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm