ASEAN diễn tập ứng phó thảm họa

ASEAN diễn tập ứng phó thảm họa
TP - Sáng 23/10, tại Lữ đoàn Công binh vượt sông 249 thuộc Binh chủng Công binh, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn Việt Nam (VINASARCOM) phối hợp Bộ NN và PTNT cùng Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo ASEAN (AHA) tổ chức cuộc diễn tập thực binh ứng phó thảm họa, cứu trợ nhân đạo khu vực ASEAN năm 2013 (ARDEX 13).

> ASEAN chuẩn bị diễn tập ứng phó thảm họa
> Quân đội Việt Nam diễn tập thực binh ứng phó thảm họa khẩn cấp

Tình huống giả định là siêu bão “Neptune” mạnh cấp 12, 13 đổ bộ các tỉnh miền Bắc Việt Nam, tâm bão đi qua Nam Định và Hà Nội, khiến 2.000 người chết, gần 2.500 người bị thương, gần 1.000 người mất tích; cơ sở hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, điện... tê liệt hoàn toàn; hàng chục nghìn người mất nhà cửa.

Ở phía tây Hà Nội, nhiều khu dân cư, cơ sở sản xuất công nghiệp, hóa chất bị sập, cháy, gây rò rỉ, phát tán chất độc ra môi trường. Chính phủ Việt Nam chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tiến hành các biện pháp ứng cứu, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp, thông qua AHA yêu cầu trợ giúp khu vực và quốc tế…

Đến dự và chứng kiến ARDEX 13 có Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng nhiều đại biểu, quan sát viên đến từ nhiều nước trong và ngoài khối ASEAN, các tổ chức quốc tế…

NGUYỄN MINH

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.