Arập Xêút chặt đầu cô giúp việc Indonesia

Arập Xêút chặt đầu cô giúp việc Indonesia
TP - Bộ Nội vụ Arập Xêút cho biết các nhà chức trách nước này đã cho thực hiện chặt đầu một người nữ giúp việc quốc tịch Indonesia vì bị kết án tội sát hại bà chủ nhà.

Hãng thông tấn xã chính thức SPA của Arập Xêút cho biết người giúp việc Indonesia này trong khi làm thuê cho gia đình bà Aisha Al Makhaled thuộc tỉnh Asir ở miền nam đã tấn công bà chủ, dùng gối chèn đường thở dẫn đến cái chết của bà chủ nhà.

Sau khi đã sát hại dã man bà Aisha AlMakhaled, người nữ giúp việc quốc tịch Indonesia nói trên đã lột hết nữ trang của bà chủ đi trốn.

Tòa án Arập Xêút thực hiện theo luật của Hồi giáo rằng những người nào bị kết án các tội giết người, buôn bán ma túy, hiếp dâm và trộm cắp thì bị hành quyết trước công chúng bằng kiếm.

Chiểu theo luật này, người nữ giúp việc quốc tịch Indonesia nói trên đã bị hành quyết bằng hình thức chặt đầu. Người nữ giúp việc này là trường hợp thứ hai bị hành quyết chặt đầu trong năm nay.

Trước đó, năm 2007 nước Arập Xêút đã thực hiện hành quyết chặt đầu 137 tội phạm, tăng rất cao so với con số 38 người của năm 2006.

Đ.P
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.