Apple mua McLaren, chuẩn bị làm siêu xe?

Apple mua McLaren, chuẩn bị làm siêu xe?
TPO - Apple vừa lộ thông tin đàm phán với hãng siêu xe McLaren để mua lại toàn bộ hãng xe này. Có vẻ như Apple sau khi đã ở đỉnh cao sân chơi công nghệ đang muốn lấn sân sang sản xuất ô tô, mà ở đây là những chiếc siêu xe.  

Theo đó, Apple đang trong quá trình đàm phán để mua lại McLaren, việc đàm phán vẫn đang diễn ra trong tháng 9 này. Theo một tờ báo tài chính, Apple muốn chi ra từ 1,3 tới 2 tỷ USD cho thương vụ này, chưa rõ là cho bộ phận sản xuất hay cho toàn bộ hãng xe McLaren.

Apple được cho là hứng thú với bộ phận lắp ráp siêu xe bằng tay của McLaren, và nếu sở hữu được ít nhất là bộ phận lắp ráp này, Apple sẽ tiến thành dự án sản xuất siêu xe kết hợp với nền tảng công nghệ sẵn có của mình.

Nếu Apple sản xuất siêu xe, đó chắc hẳn là 1 chiếc xe đặc biệt, với tràn đầy công nghệ thông minh, và có lẽ không thể thiếu tính năng tự lái.

Hiện tại cả Apple và McLaren đều từ chối bình luận về nội dung chi tiết của cuộc đàm phán này. McLaren nổi tiếng với những chiếc siêu xe được lắp ráp bằng tay, ít hỗ trợ bởi máy móc, hãng này cho ra đời 1.654 chiếc xe trong năm 2015.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm