Apple mất bao nhiêu tiền để sản xuất iPhone XS Max?

Không chỉ là phiên bản có giá bán đắt nhất lịch sử, iPhone XS Max còn là phiên bản iPhone có giá linh kiện đắt nhất của Apple
Không chỉ là phiên bản có giá bán đắt nhất lịch sử, iPhone XS Max còn là phiên bản iPhone có giá linh kiện đắt nhất của Apple
iPhone XS Max là phiên bản iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple, tuy nhiên thực sự “quả táo” đã mất bao nhiêu chi phí linh kiện để tạo ra chiếc smartphone này? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời.

Có mức giá khởi điểm 1.099USD cho phiên bản bộ nhớ 64GB, 1.299USD cho phiên bản 256GB và mức giá cao nhất 1.499USD cho phiên bản bộ nhớ 512GB, iPhone XS Max là chiếc smartphone đắt nhất từ trước đến nay của Apple.

Thông thường các smartphone “bom tấn” sau khi được bán ra thị trường sẽ được các chuyên gia công nghệ “mổ xẻ” để khám phá linh kiện bên trong cũng như đánh giá kinh phí của toàn bộ linh kiện tạo nên sản phẩm. Mới đây trang công nghệ TechInsights cũng đã kiểm tra và định giá các linh kiện bên trong iPhone XS Max.

Cụ thể, Apple đã mất tổng cộng 443USD chi phí linh kiện để tạo nên chiếc iPhone XS Max bộ nhớ 256GB, phiên bản iPhone XS Max được cho là có lượng tiêu thụ tốt nhất hiện nay. Mức giá này cao hơn gần 50USD chi phí linh kiện để sản xuất iPhone X phiên bản 64GB ra mắt năm ngoái, vào mức 395,44USD.

Như vậy, iPhone XS Max không chỉ là chiếc iPhone có giá bán cao nhất mà còn là phiên bản iPhone có giá linh kiện đắt nhất từ trước đến nay của Apple.

Trong đó phần linh kiện đắt nhất trên iPhone XS Max chính là màn hình 6,5-inch công nghệ OLED, với kinh phí ước tính 80,5USD. Đắt thứ 2 trong linh kiện của iPhone XS Max đó là bộ vi xử lý Apple A12 Bionic, với giá 72USD. Các phần linh kiện có giá cao khác trên iPhone XS Max có thể kể đến bộ nhớ lưu trữ với giá 64USD và lớp vỏ sản phẩm có giá 58USD.

Apple cũng đã nâng cấp cụm camera trên iPhone XS Max và chi phí cho cụm camera này là 44USD, cao hơn chút ít so với 42,8USD của cụm camera trên iPhone X.

Như vậy tổng chi phí linh kiện của iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ chiếm 34% so với mức giá 1.299USD mà Apple đang bán ra. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây mới chỉ là chi phí về linh kiện phần cứng, trong khi tổng chi phí của thiết bị còn phải kể đến chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm, lắp ráp phần cứng, phát triển phần mềm, marketing, phân phối sản phẩm ra thị trường...

TechInsights mới chỉ định giá linh kiện của iPhone XS Max phiên bản 256GB, trong đó phiên bản 64GB sẽ có mức giá thấp hơn đôi chút do giảm được chi phí về bộ nhớ lưu trữ, tương tự phiên bản bộ nhớ 512GB sẽ có mức giá linh kiện nhỉnh hơn đôi chút vì trang bị bộ nhớ lớn hơn.

Tuy nhiên, nếu người dùng mua iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ càng lớn, Apple sẽ thu được càng nhiều tiền, bởi lẽ dây chuyển sản xuất iPhone XS Max với các phiên bản bộ nhớ là như nhau, Apple chỉ việc thay đổi đôi chút về bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị mà không cần phải thay đổi dây chuyền sản xuất hay phải thiết kế lại bo mạch bên trong thiết bị, trong khi mức giá linh kiện của bộ nhớ lưu trữ 64GB, 256GB hay 512GB là không chênh nhau nhiều, nhưng mức giá của iPhone XS Max các phiên bản bộ nhớ này lại chênh lệch nhau đáng kể (chênh nhau 200USD cho mỗi phiên bản bộ nhớ lưu trữ).

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm