Apple công bố laptop mỏng nhất thế giới

Apple công bố laptop mỏng nhất thế giới
Steve Jobs, ông chủ hãng Apple, mới công bố chiếc laptop mỏng nhất thế giới, với tên gọi MacBook Air. Chiếc máy tính này có độ dày 0,76 inch (1,93cm) và được công bố tại San Francisco.

Chiếc laptop không có ổ CD hay DVD nhằm tiết kiệm diện tích và có thể hoạt động như chiếc máy không dây.

Sản phẩm mới này sẽ cạnh tranh với rất nhiều các thiết bị di động khác, sản phẩm của các hãng như Sony, Dell và Asus; được bán trên thị trường trong hai tuần tới với giá bán 1.799 USD ở Mỹ (£1.199 ở Anh) với ổ cứng chuẩn có dung lượng 80 Gigabyte hoặc ổ rời 64 Gigabyte drive với số tiền thêm là 999 USD.

Apple đã hợp tác với nhà sản xuất chip Intel để có được bộ vi xử lý Core2Duo nhỏ hơn cho chiếc laptop này.

Ông chủ hãng Apple cũng đã khai trương dịch vụ thuê phim trực tuyến cho người sử dụng iTunes ở Mỹ. Mọi người có thể thuê ở hầu hết các xưởng phim, kể cả “Disney and Fox”.

Apple công bố laptop mỏng nhất thế giới ảnh 1
iPhone 3G mạnh hơn, nhanh hơn

"Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp dịch vụ này ở mức độ toàn cầu và có thể thực hiện được vào cuối năm nay", Jobs cho biết.

Những người yêu thích phim sẽ có thể tải phim về máy tính của mình và chuyển chúng sang các máy iPods và iPhone với chất lượng phim cao, và giá thuê từ 2,99 USD/bộ phim cũ và 3,99/bộ phim mới phát hành.

Để chuẩn bị cho dịch vụ trên, Apple đã kết hợp với các hãng phim như 20th Century Fox và Disney cung cấp phim trên hệ thống của mình.

Một sự sản phẩm quan trọng khác được ra mắt là iPhone 3G. Chiếc điện thoại mới sẽ mạnh hơn, nhanh hơn và hỗ trợ mạng 3G như các smartphone khác.

Macworld khai mạc vào ngày 14 và kết thúc vào ngày 18 tháng này.

Theo Tam Hà
Tuổi trẻ/ BBC, AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm