Apple bị Brazil phạt 1,9 triệu đô la vì bán iPhone 12 không kèm cục sạc?

0:00 / 0:00
0:00
Hộp iPhone 12 chỉ bao gồm điện thoại và cáp sạc, không bao gồm cục sạc và tai nghe.
Hộp iPhone 12 chỉ bao gồm điện thoại và cáp sạc, không bao gồm cục sạc và tai nghe.
TPO - “Người khổng lồ công nghệ” Apple của Mỹ được cho là đã bị Procon-SP - cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo (Brazil) phạt 1,9 triệu đô la vì bán các mẫu iPhone mới nhất mà không đi kèm cục sạc.

Hình phạt được đưa ra vài tháng sau khi Procon-SP yêu cầu Apple xuất xưởng iPhone 12 và các mẫu iPhone mới khác kèm theo cục sạc và cáp tương ứng.

Hồi tháng 10/2020, Apple đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi loại bỏ cục sạc và tai nghe EarPods khỏi hộp iPhone mới.

Theo công ty, việc này được tiến hành để đạt được các mục tiêu về môi trường. Loại bỏ cục sạc và tai nghe sẽ giúp giảm dung tích bao bì, từ đó cho phép Apple vận chuyển nhiều thiết bị cùng lúc, giảm lượng khí thải liên quan đến vận chuyển.

Ngay sau khi ra thông báo, Apple đã bị Procon-SP yêu cầu chứng minh việc bỏ cục sạc ra khỏi hộp sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon, giảm khai thác mỏ và kim loại quý.

Ngoài Brazil, iPhone 12 của Apple cũng gặp các rắc rối tương tự ở nhiều quốc gia khác.

Hồi tháng 10, một cơ quan quản lý của Pháp cho biết sản phẩm iPhone phải đi kèm tai nghe EarPods để phù hợp với luật pháp nước này về việc tiếp xúc với sóng điện từ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG