Áp thấp vào biển Đông có thể mạnh thành bão 

Áp thấp vào biển Đông có thể mạnh thành bão 
Chiều 6/11, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ phát tin cảnh báo về một vùng áp thấp đang hoạt động ở phía đông nam Philippines nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 13 giờ cùng ngày, vị trí tâm áp thấp ở vào khoảng 7 - 8 độ vĩ bắc; 124 - 125 độ kinh đông (Nam Philippines), di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Dự báo đêm nay hoặc sáng 8/11 vùng áp thấp này mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và vào biển Đông, tiếp tục mạnh thêm.

Tàu thuyền đánh bắt xa bờ cần chú ý do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trên vùng biển giữa và phía nam biển Đông cũng như ngoài khơi khu vực Nam Bộ có gió mạnh dần lên.

Từ ngày 8/11 các tỉnh Nam Bộ chiều tối có mưa rào, giông trên diện rộng, phía bắc miền Đông Nam Bộ và ven biển khu vực ĐBSCL có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo M.Vọng
Thanh niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.