Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 115 tấn rau, củ, quả của tỉnh Lâm Đồng đang trên đường đến TP.HCM và Phú Yên. Mồ hôi ướt đẫm vai áo những người thu hoạch, bốc vác rau lên những “Chuyến xe yêu thương” để “chia lửa” cho các tỉnh thành chống dịch COVID-19.

Ngày 21/7, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục chương trình “Chuyến xe yêu thương”, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn tại các tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 1

Hội viên Chữ thập đỏ thu hoạch rau

Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 115 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả các loại. Những chiếc áo xanh của tuổi trẻ, cựu chiến binh, áo đỏ của Hội Chữ thập đỏ, áo nâu của phụ nữ, nông dân… ướt đẫm mồ hôi bốc vác rau, quả lên xe. Ai cũng nỗ lực hết mình với mong muốn sớm mang rau quả đến cho những người đang ngày đêm phòng chống dịch COVID-19.

Đợt này, những “Chuyến xe yêu thương” chở 88 tấn rau, củ, quả từ Lâm Đồng đến TP.HCM và 27 tấn đến tỉnh Phú Yên cùng 59 triệu đồng tiền mặt.

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 2

Chuối "tiến Vua" được chuyển đến vùng dịch

Theo anh Ndu Ha Biên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, trong 2 đợt trước, các “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng đã mang theo 128 tấn rau, củ, quả; 41 tấn gạo, 1.050 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm khác đến các vùng dịch ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 3

Vận chuyển rau từ vườn ra xe tải

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 4

Mồ hôi ướt đẫm vai áo các đoàn viên nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ

MỚI - NÓNG