Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 115 tấn rau, củ, quả của tỉnh Lâm Đồng đang trên đường đến TP.HCM và Phú Yên. Mồ hôi ướt đẫm vai áo những người thu hoạch, bốc vác rau lên những “Chuyến xe yêu thương” để “chia lửa” cho các tỉnh thành chống dịch COVID-19.

Ngày 21/7, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục chương trình “Chuyến xe yêu thương”, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn tại các tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 1

Hội viên Chữ thập đỏ thu hoạch rau

Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 115 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả các loại. Những chiếc áo xanh của tuổi trẻ, cựu chiến binh, áo đỏ của Hội Chữ thập đỏ, áo nâu của phụ nữ, nông dân… ướt đẫm mồ hôi bốc vác rau, quả lên xe. Ai cũng nỗ lực hết mình với mong muốn sớm mang rau quả đến cho những người đang ngày đêm phòng chống dịch COVID-19.

Đợt này, những “Chuyến xe yêu thương” chở 88 tấn rau, củ, quả từ Lâm Đồng đến TP.HCM và 27 tấn đến tỉnh Phú Yên cùng 59 triệu đồng tiền mặt.

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 2

Chuối "tiến Vua" được chuyển đến vùng dịch

Theo anh Ndu Ha Biên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, trong 2 đợt trước, các “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng đã mang theo 128 tấn rau, củ, quả; 41 tấn gạo, 1.050 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm khác đến các vùng dịch ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 3

Vận chuyển rau từ vườn ra xe tải

Áo xanh thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ chuyển 115 tấn rau đến TP.HCM, Phú Yên ảnh 4

Mồ hôi ướt đẫm vai áo các đoàn viên nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ

MỚI - NÓNG
Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.
Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê
TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.