Ảo thuật gia nổi tiếng nhất nước Mỹ dùng công năng đặc dị để biểu diễn?

Ảo thuật gia nổi tiếng nhất nước Mỹ dùng công năng đặc dị để biểu diễn?
David Copperfield sinh ngày 16 tháng 9 năm 1956 tại New Jersey nước Mỹ, là người sở hữu công năng đặc dị nổi tiếng, nhưng anh được mọi người gọi là “ảo thuật gia”, bản thân anh cũng tự xưng là “ảo thuật gia”. Như vậy dễ dàng được những người tin theo thuyết vô thần chấp nhận hơn.

David bắt đầu học ảo thuật từ năm 12 tuổi, và trở thành ảo thuật gia trẻ tuổi nhất trong giới ảo thuật gia nước Mỹ. Năm anh 16 tuổi được đại học New York mời về giảng dạy khóa học “nghệ thuật của ảo thuật”. “Biểu diễn” của David bao gồm dùng “công năng vận chuyển” làm biến mất tượng nữ thần tự do và đi xuyên qua Vạn Lý Trường Thành. Màn biểu diễn hấp dẫn tuyệt vời của anh khiến tất cả khán giả đều vô cùng thán phục.

Ngày 17 tháng 10 năm 2001, trên trang báo < Detroit Free Press> có bài viết về một lần biểu diễn đặc biệt của David: Vào tháng 2 năm 2001, David dự đoán trước kết quả quay số vé số Đức của tháng 10, anh bí mật viết ra 7 chữ số, rồi đem công chứng, khóa lại đem cất giữ, cho người ngày đêm canh giữ. Ngày 13 tháng 10, sau khi kết quả quay số được công bố, đài truyền hình nước Đức mở cái hộp được cất giữ hơn 7 tháng, 7 chữ số đó và kết quả quay số hoàn toàn giống nhau. Sau chuyện đó, số thư mà David nhận được, nhiều như là bông tuyết mùa Đông.

Video David đi xuyên qua Vạn Lý Trường Thành

Player Loading...

David nói, trước giờ anh không mua vé số, cũng không dự đoán con số vé số cho bất cứ ai, đối với sở hữu loại siêu năng lực này_ tức người có công năng đặc dị mà nói, tâm tính đạo đức của một người là nhân tố hàng đầu, tuyệt đối không thể dùng cách này để có được số của cải bất nghĩa.

David thản nhiên thừa nhận rằng trong sự nghiệp ảo thuật, nhiều lần bị người khác nhìn thấu sự thật đằng sau. David nói: “trong số những người tiếp cận với sự thật đằng sau, nhiều nhất là những đứa trẻ em, chúng luôn luôn có thể nhìn thấu sự thật đằng sau những màn biểu diễn này. Cũng may là những tình huống này không phải luôn xuất hiện.”

Thật ra, “công năng đặc dị” chính là bản năng đầu tiên của con người, người càng trong sáng thuần khiết thì càng không bị mất đi nó, trẻ em không có nhiều tạp niệm toan tính như người lớn, nên chúng có thể nhìn thấy cảnh tưởng chân thực của một không gian khác. Khi những đứa trẻ thuần khiết này dùng đôi mắt thiên thần để nhìn, là có thể nhìn ra thực chất màn “biểu diễn” của David: là anh đang sử dụng công năng.

Ngày 9 tháng 7 năm 2002 tại sân vận động Thâm Quyến, vào lúc 8 giờ 30 phút tối, tất cả ánh đèn đột nhiên tắt hết, trên màn hình lớn trên sân khấu là một câu nói quảng cáo ảo thuật của David: “Tôi muốn sống trong giấc mơ của tôi!” Tiếp theo đó là một luồng ánh sáng rực rỡ xuất hiện, trên người David là một bộ đồ màu xanh lam, ngồi một chiếc xe mô-tô màu trắng bạc, đột nhiên từ trong màn hình bay ra một cách thần kỳ, lộ rõ vẻ đẹp trai và phong độ.

Tại hiện trường dùng hệ thống hiện đại để giám sát thời gian, David muốn trong vòng vài phút, đi xuyên thoa một vòng giữa Thâm Quyến và một đảo nhỏ ở Tây Ban Nha. Cho dù dùng phương tiện giao thông hiện đại nhất của thời nay cũng không thể làm được, nhưng vào đêm hôm đó David đã làm được. 

Vì để chứng minh anh xuyên thoa qua lại, ảnh chụp của khán giả tại hiện trường và một cậu bé trai được đưa đến đảo của Tây Ban Nha, khi anh một lần nữa biến mất trên đảo của Tây Ban Nha, mang cậu bé xuất hiện trước mặt tất cả tất cả khán giả một cách ly kỳ, khán giả không thể nào dùng lời nói để diễn tả tâm trạng của mình lúc đó, tiếng vỗ tay và tiếng hò hét của khán giả vang dội khắp sân vận động.

Vào đêm 20 tháng 4 năm 2004, David có mặt tại sân vận động thủ đô Bắc Kinh để tiến hành màn biểu diễn hàng đầu Trung Quốc năm đó, hôm đó khán giả đông kín. Sau khi David cùng với chiếc xe mô-tô biến mất trên sân khấu biểu diễn, rồi lại xuất hiện trước mặt khán giả trong chốc lát, màn biểu diễn này khiến khán giả trợn tròn mắt kinh ngạc.

Làm chiếc máy bay phản lực với trọng lượng 7 tấn biến mất không một dấu vết, làm tòa tháp Eiffel của Pháp biến mất trước mặt mọi người, đây đều là những tiết mục kinh điển của David mà mọi người đều quá quen thuộc, bất luận anh đi đến đâu, đều thường hay dùng “công năng vận chuyển” làm một số vật to lớn của nơi đó biến mất trong nháy mắt. Trong màn biểu diễn hàng đầu tại Thâm Quyến, David trước sự chứng kiến của tất cả mọi người, làm 13 khán giả được chọn ngẫu nhiên biến mất khỏi sân khấu, có thể là họ đã xuất hiện ở một góc nào đó của trái đất.

Rất nhiều màn biểu diễn của người có công năng đặc dị đi ra một không gian khác, mà thời gian ở không gian khác đó không giống với thời gian ở không gian của con người chúng ta. Chính vì không dùng công năng vào mục đích bất chính, David Copperfield đến nay vẫn được mệnh danh là “siêu ảo thuật gia” thế giới. Anh biết là nếu tâm hồn anh không trong sạch, công năng sẽ giảm bớt hoặc biến mất, cũng không thể nào tiếp tục “biểu diễn” được nữa.

Theo Theo Đại Kỷ Nguyên
MỚI - NÓNG