Áo lính tiếp sức mùa thi

Áo lính tiếp sức mùa thi
TP - “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Tiếp sức mùa thi. Mệt nhưng vui. Chốt của tôi đã tư vấn cho hơn 300 lượt thí sinh đăng ký thi vào Học viện”.

Trung sĩ Đinh Tiến Dũng, Bí thư Chi đoàn lớp 513 – D2, Học viện Hậu cần, Tổ trưởng Tiếp sức mùa thi gồm các học viên Học viện Hậu cần và đoàn viên phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) tâm sự.

Từ ngày 27/6 đến 5/7, Dũng và nhóm hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi; chỉ dẫn đường đi, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, miễn phí. Nhóm cũng đã kịp thời giúp gần 20 thí sinh trục trặc giấy tờ hoàn thành các thủ tục cần thiết trước ngày thi.

“Tôi rất thích tác phong và kỷ luật trong môi trường quân đội. Rất thích phối hợp cùng họ trong Tiếp sức mùa thi ” - Hoàng Thị Phương Mai, sinh viên Đại học Công đoàn, nói.   

Thiếu tá Hà Quang Hiếu – Trưởng Ban Thanh niên Học viện Hậu cần cho biết, những năm trước, công việc này do học viên đảm nhiệm, mùa thi năm nay, Học viện phối hợp với Quận Đoàn Long Biên và các đơn vị khác tổ chức ba điểm Tiếp sức mùa thi tại cổng Học viện, Bến xe Gia Lâm và cầu Long Biên.

Chiến dịch hè tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ Quân đội trong năm 2009. Chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai sâu rộng đến các học viện, nhà trường trong toàn quân. Với truyền thống và tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo của đoàn viên thanh niên Quân đội, chương trình sẽ giúp các bạn trẻ tham gia kỳ thi đại học năm nay nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và đạt kết quả cao nhất

Tại Học viện Quân y, 100 học viên chia làm bốn đội tỏa ra các chốt theo nhiệm vụ được phân công trong hai đợt thi, giúp thí sinh và người nhà nơi ăn, chốn ở, hướng dẫn tỉ mỉ thủ tục dự thi.

Lần đầu tiên đưa con xuống Hà Nội thi đại học, anh Nguyễn Thanh Hải (ở Tuyên Quang) xúc động: “Vừa xuống bến xe, bố con tôi đã được các học viên của Học viện Quân y đón tiếp nhiệt tình”.

Theo đại úy Nguyễn Ngọc Thanh- Trưởng Ban Thanh niên Học viện Kỹ thuật Quân sự, có 80 sinh viên hệ dân sự (chia thành 12 nhóm) tham gia Tiếp sức mùa thi ở các nhà ga và cổng các địa điểm thi. Trong bốn ngày đầu ra quân, đội tiếp sức mùa thi của trường đã giúp trên 3.000 lượt phụ huynh học sinh và cung cấp miễn phí 500 bản đồ Hà Nội.

Áo lính tiếp sức mùa thi ảnh 1
Trung sĩ Nguyễn Đức Dựng (Học viện Hậu cần) hướng dẫn người nhà thí sinh đến nhà trọ miễn phí - Ảnh: Nguyễn Minh

Tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Ban Thanh niên Trường Sĩ quan Lục quân 2 cùng Đoàn Thanh niên Xã Tam Phước tổ chức năm điểm đón tiếp thí sinh và người nhà tại các ngã ba, ngã tư, bến xe.

Từ 1/7 đến 8/7, chín đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng và tất cả các học viện, nhà trường trong Quân đội đều ra quân Tiếp sức mùa thi, với trên 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia tại các điểm chốt như bến xe, nhà ga, cổng trường... để giúp đỡ thí sinh.

Đội xe của trường cũng nhận nhiệm vụ tập trung đưa đón thí sinh từ nơi tại đến địa điểm thi. Hơn 1.500 chỗ ở cùng bếp ăn tập thể trong các doanh trại của nhà trường được bố trí cho thí sinh. Hơn 100 học viên tình nguyện luôn sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh.

“Các thí sinh đã tập trung về trường đông đủ, an toàn. Tuy nhiên nhiệm vụ của Đội Tiếp sức mùa thi tiếp tục cho đến khi các em hoàn thành buổi thi cuối cùng. Chương trình Tiếp sức mùa thi được chúng tôi coi là trách nhiệm, là nhiệm vụ thường xuyên của đoàn viên áo lính”- Đại úy Nguyễn Văn Hoan - Trợ lý Thanh niên Trường Sĩ quan Lục quân 2, cho biết.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.