Anh vợ, em rể đều làm Phó Bí thư huyện ủy ở Quảng Nam

TPO - Hai trong số 3 cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang (Quảng Nam) thì ông Đinh Văn Hươm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Duy Thắng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy có mối quan hệ anh vợ - em rể.

Thường trực Huyện ủy Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) có tất cả 3 người, ngoài ông Đỗ Tài giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy thì 2 phó bí thư là  ông Lê Duy Thắng và Đinh Văn Hươm.

 Trong đó, ông Lê Duy Thắng và ông Đinh Văn Hươm có quan hệ anh vợ - em rể. Cụ thể, bà Lê Thị Tuyết (SN 1982) đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Tư (huyện Đông Giang) là vợ ông Đinh Văn Hươm cũng là em gái ruột ông Lê Duy Thắng. Vụ việc gây xôn xao dư luận.

Anh vợ, em rể đều làm Phó Bí thư huyện ủy ở Quảng Nam ảnh 1 Trụ sở Huyện ủy Đông Giang

Để có thông tin khách quan, đa chiều, PV gặp ông Đinh Văn Hươm - Phó Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Đông Giang người trong cuộc. Tuy nhiên, trước nhiều câu hỏi của phóng viên về những nội dung hỏi liên quan, ông Hươm chọn cách im lặng trước

Anh vợ, em rể đều làm Phó Bí thư huyện ủy ở Quảng Nam ảnh 2  Ông Đinh Văn Hươm

“Việc đó các anh chị phóng viên cứ đi xác minh. Tôi không muốn trao đổi gì cả. Quy trình tổ chức cán bộ và quy trình công tác cán bộ và quy trình nhân sự là người ta làm hết, làm đúng quy trình, làm rõ ràng” – ông Hươm nói.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, đã nắm thông tin trường hợp 2 trong 3 cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang là anh em. Cụ thể: Em ruột của ông Lê Duy Thắng (Phó Bí thư thường trực huyện Đông Giang) là vợ của ông Đinh Văn Hươm (Phó bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Đông Giang).

“Hiện tại vẫn chưa phát hiện tiêu cực hay sự chi phối nào về mối quan hệ này. Tuy nhiên việc 2 đồng chí cán bộ chủ chốt trong một tổ chức chỉ có 3 người lại có mối quan hệ như vậy rõ ràng là không tốt và dư luận có quyền phán đoán. Sắp tới, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường trực Tỉnh ủy sắp xếp, bố trí lại cho hợp lý hơn” – ông Dũng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.
TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 động viên bệnh nhân trước khi xuất viện

Lời kể bệnh nhân COVID-19 vừa qua cơn nguy kịch: 'Thần chết' cách một hơi thở!

TP - “Tôi không thể thở được, cảm giác như trái tim mình bị ai đó bóp nghẹt. Lúc trở nặng tôi nghĩ mình chắc khó qua được, thần chết chỉ cách tôi một hơi thở nếu buông xuôi. Tôi đã cố động viên chính mình phải cố gắng vượt qua và may mắn đã đến nhờ sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ” – Chị Nguyễn Thị Thanh (45 tuổi, ở Bình Chánh, TPHCM) vừa qua cơn nguy kịch vì COVID-19 nhớ lại.
 Thượng tọa Thích Thanh Phong (bìa trái), Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chuẩn bị phần ăn gửi tặng các lực lượng chống dịch. Ảnh: NGÔ TÙNG

Bếp chùa cháy mãi lửa bác ái

TP - Giữa lúc hàng loạt bệnh viện điều trị COVID-19, các trung tâm cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu đang gồng hết sức trong việc điều trị, chăm sóc người bệnh, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM đã phối hợp các Mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện cùng chung tay chăm lo bữa ăn dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ tuyến đầu.