Ảnh vệ tinh: Trung Quốc tập trung hàng trăm xe quân sự gần Hong Kong?

Ảnh vệ tinh hôm 12/8 cho thấy hàng trăm phương tiện giống xe bọc thép tập trung tại một sân vận động ở Thâm Quyến. Ảnh: Maxar's WorldView
Ảnh vệ tinh hôm 12/8 cho thấy hàng trăm phương tiện giống xe bọc thép tập trung tại một sân vận động ở Thâm Quyến. Ảnh: Maxar's WorldView
TPO - Hình ảnh vệ tinh cho thấy các phương tiện dường như là xe bọc thép thuộc lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc tập trung tại khu liên hợp thể thao thành phố Thâm Quyến, cách Hong Kong chỉ một vịnh biển.

Theo AP, những bức ảnh vệ tinh được Maxar's WorldView chụp hôm thứ Hai, 12/8 cho thấy hàng trăm phương tiện giống xe bọc thép tập trung tại Trung tâm Thể thao Vịnh Thâm Quyến.

Khu vực này nằm đối diện với Hong Kong, cách nhau chỉ một vịnh biển.

Ảnh vệ tinh: Trung Quốc tập trung hàng trăm xe quân sự gần Hong Kong? ảnh 1 Ảnh: Maxar's WorldView

Truyền thông nhà nước trước đó cho biết lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc đang tiến hành tập trận tại Thâm Quyến.

Cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ lâu và không liên quan trực tiếp đến tình trạng bất ổn ở Hong Kong, báo giới khẳng định, dù nó diễn ra ngay sau khi chính quyền trung ương ở Bắc Kinh nói rằng các cuộc biểu tình ở Hong Kong bắt đầu cho thấy "mầm mống khủng bố".

Ảnh vệ tinh: Trung Quốc tập trung hàng trăm xe quân sự gần Hong Kong? ảnh 2 Xe quân sự Trung Quốc đến Thâm Quyến tập trận. Ảnh cắt từ video
 

 Xe quân sự đổ về Thâm Quyến đúng thời điểm nhạy cảm. Nguồn: Nhân dân Nhật báo

Cùng lúc đó, ngày 13/8, Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter, rằng tình báo Mỹ tin chính phủ Trung Quốc đang điều quân đến biên giới với Hong Kong, và rằng “Mọi người nên giữ bình tĩnh, đảm bảo an toàn!"

Các đợt biểu tình ở Hong Kong liên quan đến dự luật dẫn độ đã diễn ra liên tục trong gần 2 tháng với mức độ căng thẳng ngày càng cao.

Người biểu tình đã tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong và va chạm với cảnh sát, khiến sân bay phải đóng cửa trong 2 ngày và một số người khác bị thương.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma ( giữa) và các quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tại lễ hạ thủy và đặt ky tàu tuần tra cao tốc. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TPO - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng Việt Nam) đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Hải Phòng tham dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.