Ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên đang chuẩn bị diễu binh hoành tráng

Quân đội Triều Tiên diễu binh tại quảng trường Kim Il-Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 16/4/2017. Ảnh: Yonhap
Quân đội Triều Tiên diễu binh tại quảng trường Kim Il-Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 16/4/2017. Ảnh: Yonhap
TPO - Một số lượng lớn binh sĩ Triều Tiên đang tập hợp tại thủ đô Bình Nhưỡng, dường như nhằm chuẩn bị cho cuộc diễu binh hoành tráng đánh dấu việc quân đội nước này có ngày thành lập mới.

Theo VOA, hình ảnh vệ tinh thương mại Planet chụp lúc 10h16’ sáng ngày 23/1 cho thấy một số lượng lớn binh sĩ Triều Tiên hiện đang tập hợp tại một quảng trường gần sân bay Mirim (thủ đô Bình Nhưỡng).

Hàng trăm chiếc xe được đỗ gọn gàng cạnh quảng trường, trong khi các binh sĩ tập hợp thành nhiều nhóm riêng lẻ.

Trước đó, ảnh vệ tinh chụp sáng 11/1 tại sân bay Mirim cũng cho thấy khoảng 20 nhóm người, khả năng cao là binh sĩ, tập trung thành đội hình vuông vắn. 30 phút sau, một số nhóm được điều đi vị trí khác.

Ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên đang chuẩn bị diễu binh hoành tráng ảnh 1 Hình ảnh vệ tinh cho thấy các nhóm binh sĩ Triều Tiên tập hợp trên quảng trường gần sân bay Mirin trong khoảng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Ảnh: Planet

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết khoảng 13.000 binh sĩ và 200 thiết bị quân sự đã được phát hiện gần Mirim, có thể là nhằm chuẩn bị cho cuộc diễu binh kỉ niệm ngày thành lập quân đội mới.

Ngày 23/1, Triều Tiên đột ngột tuyên bố thay đổi ngày kỉ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), từ ngày 25/4 thành ngày 8/2.

Động thái này của Bình Nhưỡng khiến Seoul nghi ngờ, rằng Triều Tiên sẽ tổ chức diễu binh hoành tráng vào ngày 8/2, chỉ một ngày trước khi Hàn Quốc khai mạc Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang vào ngày 9/2.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).