Ánh Tuyết: 4 chương trình ca nhạc từ thiện đầu năm

Ánh Tuyết: 4 chương trình ca nhạc từ thiện đầu năm
TP - Liên tục trong các đêm từ 29/1 đến 1/2, ca sĩ Ánh Tuyết cùng ban ATB tổ chức 4 chương trình có nội dung khác nhau tại nhà hát Trưng Vương cho khán giả Đà Nẵng.
Ánh Tuyết: 4 chương trình ca nhạc từ thiện đầu năm ảnh 1

Đêm 29 chủ đề Cát bụi với nhạc Trịnh Công Sơn. Đêm 30- Nghìn trùng xa cách dành cho Phạm Duy. Tình nghệ sĩ là tên gọi đêm 31 với các tác giả Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Văn Phụng. Đón xuân là nội dung đêm 1/2 với 18 tác giả...

Tổng cộng 4 đêm, gần 30 nghệ sĩ của ATB sẽ trình bày hơn 120 bài hát. Tiền phong hỏi Ánh Tuyết về cách làm chương trình khác người này.

Do đâu mà chị đưa ra liền một lúc 4 chương trình khác nhau?

Quá lâu và rất khó để đưa quân đi lưu diễn. Trong khi vốn chương trình của ATB thời gian qua khá nhiều. Mình muốn cho khán giả thưởng thức một bữa tiệc tất niên thịnh soạn, nhiều màu sắc.

Nhưng như thế sẽ có nguy cơ làm phân tán lượng khán giả, chị không lo doanh thu giảm sao?

Đương nhiên cũng lo nhưng tôi tin khán giả Đà Nẵng từ lâu rồi khao khát một dòng nhạc như thế. Nói chung khán giả miền Trung khá kén và biết nghe trong dòng nhạc này. Tôi cũng lo cuối năm người ta lo đi mua sắm Tết nhiều hơn là rảnh để đi coi ca nhạc. Nhưng cũng có thể cuối năm họ mời nhau đi tất niên bằng nghệ thuật.

Chị có chiêu nào để thu hút khán giả?

Tôi chỉ có một cách thu hút khán giả đến - lòng từ thiện. Sau khi trừ chi phí toàn bộ tiền thu được tôi sẽ gửi tặng Hội người mù Quảng Điền (Huế) và giúp cho người nghèo ở Quảng Nam- Đà Nẵng ăn Tết.

Vì sao lại là Hội người mù Quảng Điền?

Cách đây 2 năm hơn, một sáng mở mắt ra, có người dắt một người mù vào nhà tôi, không biết vì sao họ lại biết địa chỉ mới hay chứ. Chắc cũng theo dõi báo chí biết tôi đi làm từ thiện.

Ngay lúc đó thấy chưa giúp được gì, tôi lấy 500 ngàn đồng cho 2 người có lộ phí đi đường vì họ từ Huế vô, tấm lòng vì những người đồng cảnh ngộ của họ khiến tôi xúc động. Tôi có lời hứa sẽ đi xin tiền cho những dự án xây nhà cho người mù làm việc của họ. Nhưng rồi không biết đi xin nên cuối cùng thôi thì mình tự làm.

Giá vé chỉ 100-200 nghìn/vé cũng là một cách thu hút khán giả?

Tôi nhớ năm 2001, từ Hà Nội tôi đưa quân về Đà Nẵng diễn Hội Trùng dương. Thời gian đó Lam Trường đang là ngôi sao nổi nhất. Tôi hỏi chú Trường Hoàng trưởng rạp: Ở đây bán vé thế nào, con bán 6 chục được không. Ông nói: Chu choa Lam Trường là ngôi sao bự mà 4 chục còn bán không nổi...

Nghe vậy tôi cũng hơi ngại- thôi thử bán 6 chục ngàn/vé ở  trên lầu và 8 chục ở dưới xem sao. Tôi muốn biết khán giả dành cho dòng nhạc này và dành cho mình như thế nào. Bất ngờ là vé hết, và vé chợ đen là 150 nghìn/vé, 200 ngàn/cặp. Hai đêm rất thành công. Còn giá vé lần này là bán theo người ta...

Chị sẽ hát bao nhiêu bài trong chương trình lần này?

Tôi sẽ hát ít nhất mỗi đêm 5-6 bài. Phần nào nặng và khó thì tôi gánh. Tôi đang định nghỉ giải lao giữa chương trình cho các ca sĩ ruột của ATB ra phát hành đĩa gốc của họ đến tận tay công chúng. Tôi nghĩ việc đó là cần thiết. Bởi đa phần dân miền Trung toàn mua đĩa giả không à.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

TPO - Có một thời Kim Oanh phủ sóng màn ảnh. Xuất hiện nhiều song nữ diễn viên không làm người xem “ngấy”. Bởi vai diễn nào của Kim Oanh cũng đủ độ “mặn”, cực ấn tượng. Đến mức cô Ló của “Ma làng” thuở nào được người hâm mộ đặt cho biệt danh “bà trùm vai ác”…