Ánh Tuyết: 4 chương trình ca nhạc từ thiện đầu năm

Ánh Tuyết: 4 chương trình ca nhạc từ thiện đầu năm
TP - Liên tục trong các đêm từ 29/1 đến 1/2, ca sĩ Ánh Tuyết cùng ban ATB tổ chức 4 chương trình có nội dung khác nhau tại nhà hát Trưng Vương cho khán giả Đà Nẵng.
Ánh Tuyết: 4 chương trình ca nhạc từ thiện đầu năm ảnh 1

Đêm 29 chủ đề Cát bụi với nhạc Trịnh Công Sơn. Đêm 30- Nghìn trùng xa cách dành cho Phạm Duy. Tình nghệ sĩ là tên gọi đêm 31 với các tác giả Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Văn Phụng. Đón xuân là nội dung đêm 1/2 với 18 tác giả...

Tổng cộng 4 đêm, gần 30 nghệ sĩ của ATB sẽ trình bày hơn 120 bài hát. Tiền phong hỏi Ánh Tuyết về cách làm chương trình khác người này.

Do đâu mà chị đưa ra liền một lúc 4 chương trình khác nhau?

Quá lâu và rất khó để đưa quân đi lưu diễn. Trong khi vốn chương trình của ATB thời gian qua khá nhiều. Mình muốn cho khán giả thưởng thức một bữa tiệc tất niên thịnh soạn, nhiều màu sắc.

Nhưng như thế sẽ có nguy cơ làm phân tán lượng khán giả, chị không lo doanh thu giảm sao?

Đương nhiên cũng lo nhưng tôi tin khán giả Đà Nẵng từ lâu rồi khao khát một dòng nhạc như thế. Nói chung khán giả miền Trung khá kén và biết nghe trong dòng nhạc này. Tôi cũng lo cuối năm người ta lo đi mua sắm Tết nhiều hơn là rảnh để đi coi ca nhạc. Nhưng cũng có thể cuối năm họ mời nhau đi tất niên bằng nghệ thuật.

Chị có chiêu nào để thu hút khán giả?

Tôi chỉ có một cách thu hút khán giả đến - lòng từ thiện. Sau khi trừ chi phí toàn bộ tiền thu được tôi sẽ gửi tặng Hội người mù Quảng Điền (Huế) và giúp cho người nghèo ở Quảng Nam- Đà Nẵng ăn Tết.

Vì sao lại là Hội người mù Quảng Điền?

Cách đây 2 năm hơn, một sáng mở mắt ra, có người dắt một người mù vào nhà tôi, không biết vì sao họ lại biết địa chỉ mới hay chứ. Chắc cũng theo dõi báo chí biết tôi đi làm từ thiện.

Ngay lúc đó thấy chưa giúp được gì, tôi lấy 500 ngàn đồng cho 2 người có lộ phí đi đường vì họ từ Huế vô, tấm lòng vì những người đồng cảnh ngộ của họ khiến tôi xúc động. Tôi có lời hứa sẽ đi xin tiền cho những dự án xây nhà cho người mù làm việc của họ. Nhưng rồi không biết đi xin nên cuối cùng thôi thì mình tự làm.

Giá vé chỉ 100-200 nghìn/vé cũng là một cách thu hút khán giả?

Tôi nhớ năm 2001, từ Hà Nội tôi đưa quân về Đà Nẵng diễn Hội Trùng dương. Thời gian đó Lam Trường đang là ngôi sao nổi nhất. Tôi hỏi chú Trường Hoàng trưởng rạp: Ở đây bán vé thế nào, con bán 6 chục được không. Ông nói: Chu choa Lam Trường là ngôi sao bự mà 4 chục còn bán không nổi...

Nghe vậy tôi cũng hơi ngại- thôi thử bán 6 chục ngàn/vé ở  trên lầu và 8 chục ở dưới xem sao. Tôi muốn biết khán giả dành cho dòng nhạc này và dành cho mình như thế nào. Bất ngờ là vé hết, và vé chợ đen là 150 nghìn/vé, 200 ngàn/cặp. Hai đêm rất thành công. Còn giá vé lần này là bán theo người ta...

Chị sẽ hát bao nhiêu bài trong chương trình lần này?

Tôi sẽ hát ít nhất mỗi đêm 5-6 bài. Phần nào nặng và khó thì tôi gánh. Tôi đang định nghỉ giải lao giữa chương trình cho các ca sĩ ruột của ATB ra phát hành đĩa gốc của họ đến tận tay công chúng. Tôi nghĩ việc đó là cần thiết. Bởi đa phần dân miền Trung toàn mua đĩa giả không à.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.