Anh: Thêm một biến chủng COVID-19 mới được phát hiện

0:00 / 0:00
0:00
Anh: Thêm một biến chủng COVID-19 mới được phát hiện
TPO - Một biến chủng COVID-19 mới xuất hiện ở Anh đang được các nhà khoa học nước này đưa vào danh sách theo dõi và nghiên cứu.

Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cho biết đã phát hiện 16 ca mắc mới liên quan đến một biến chủng mới được xác định lần đầu hôm 15/2 thông qua giải mã trình tự gen. Biến chủng mới này được gọi là VUI-202102/04 hay B.1.1.318, đã được liệt ngay vào danh sách cần được theo dõi và điều tra của quốc gia này.

PHE nói thêm tất cả những người có kết quả xét nghiệm dương tính với biến chủng mới và những người có tiếp xúc với họ đã được giới chức y tế Anh khoanh vùng cũng như khuyến nghị cách ly.

Các biến chủng mới thường xuyên xuất hiện và các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích thường xuyên để xác định liệu chúng có đáng lưu tâm hay không. Giới chức khoa học Anh được cho là đang theo dõi 4 biến chủng đang được điều tra (VUI) và 4 biến chủng đáng quan tâm (VOC).

Theo công bố từ PHE, biến chủng mới B.1.1.318 chứa đột biến E484K, từng được tìm thấy trong hai VUI ở Anh. E484K còn được gọi là "đột biến trốn thoát" bởi nó có thể qua mặt một số kháng thể trong vắc-xin.

Anh đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 4,2 triệu ca mắc và hơn 124.000 ca tử vong do COVID-19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 4/3 đã cảnh báo đà lây nhiễm tại các nước châu Âu đã tăng trở lại sau 6 tuần giảm tốc liên tục.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…

Có thể bạn quan tâm