[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc

TPO - Các hình ảnh cho thấy hiện trường đổ nát vì trận động đất, trong khi người dân đang đào bới các đống gạch đá để cứu người sống sót. Ít nhất 175 người chết khi một cơn động đất cường độ 6,5 độ Richter xảy ra ở khu vực miền núi Tây Nam Trung Quốc chiều nay.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 1 Vụ động đất diễn ra hồi 16h30 (giờ Bắc Kinh) ở độ sâu 12km với tâm chấn tại huyện Lỗ Điện, tỉnh Vân Nam.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 2 Chinadaily dẫn lời một nhân chứng cho biết, thấy tiếng rung lớn ở tầng 5 tòa nhà và sau đó các đồ vật bắt đầu rơi. Người dân bắt đầu chạy tứ tung ra đường.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 3 Hệ thống điện bị cắt trong khi việc liên lạc qua điện thoại cũng rất khó khăn.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 4

Hiện trường tan hoang sau trận động đất.

[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 5 Nhiều ngôi nhà chỉ còn lại gạch vụn.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 6 Thị trấn Long Đầu Sơn, nơi tâm chấn của vụ động đất giống như vừa trải qua một trận bom.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 7 Người dân đang đào bới các đống gạch đá để cứu người sống sót.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 8
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 9
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 10 Theo Tân Hoa Xã có ít nhất 175 người thiệt mạng vì vụ động đất này.
[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc ảnh 11 Quân đội Trung Quốc tham gia công tác cứu hộ.
Theo Theo Tân Hoa Xã, Chinadaily
MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.