Sau 10 năm biết đến nghệ thuật làm nhà mô hình từ tăm tre, Hoàng Thế Cường (SN 1993, Hải Phòng) đã có thể làm ra hàng chục mẫu nhà đẹp mắt khiến nhiều người mê mẩn.
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
TPO - Bắt đầu từ 5h sáng đến 18h chiều hàng ngày, trên hai chục cán bô, chiến sỹ đảm trách công việc mua lương thực, thực phẩm, chế biến và phát khẩu phần ăn cho 410 người dân đang cách ly tại đơn vị Trung đoàn 123.
TP - Không bằng cấp, từ một người làm thuê, Đào Công Trường (sinh năm 1981, Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) đã vươn lên làm ông chủ sản xuất đặc sản bánh sữa Ba Vì. Anh được Thành Đoàn Hà Nội bình chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014.
TP - Dưới nước nuôi tôm, cá, trên bờ nuôi bò, heo rừng lai, mỗi năm anh Hồ Thanh Hiệp thu nhập trên dưới 200 triệu đồng. Từ một thanh niên nghèo, vượt khó, anh Hiệp trở thành gương điển hình thanh niên sản xuất giỏi ở địa phương và nhận giải thưởng Lương Định Của của T.Ư Đoàn.
Chàng trai từ Buôn Mê Thuột cùng gia đình rong ruổi các tỉnh tìm nơi có thời tiết phù hợp để nuôi 700 đàn ong. Sau cả trăm lần bị ong đốt, anh có doanh thu tiền tỷ từ việc lấy mật.
Từ tay trắng, sau 4 năm, Kiều Văn Hoàng có hai mô hình trại chó ngao Tây Tạng tại Quảng Ninh với số lượng lên đến 30 con. Đây được coi là loại chó đắt nhất hành tinh.
Trong điều kiện sóng to gió mạnh và bị tàu Trung Quốc rượt đuổi trên biển, song các anh nuôi trên tàu CSB 4032 vẫn chế biến được các món ăn ngon giúp các chiến sĩ đảm bảo sức khỏe, vượt qua những ngày gian khó trên biển.
Vốn đầu tư không lớn, lại mang về hiệu quả kinh tế cao, nhiều nông dân ở TP HCM, Bình Dương đã quyết định đến với nghề nuôi lươn trong bể bê tông, thu về cả trăm triệu đồng mỗi vụ.
TP - Không phải ai cũng dám nhận trọng trách phục vụ cả đoàn tàu chở hàng trăm người ra thăm Trường Sa trong dịp biển động cuối năm. Họ là những đầu bếp “chiến trường” được mọi người quý mến gọi là “anh nuôi”.
TP - Mới 28 tuổi, Thượng úy Nguyễn Phồn Thịnh (quê huyện Kinh Môn, Hải Dương) đã là Tiểu đoàn phó phụ trách hậu cần, kỹ thuật và là chỉ huy cấp tiểu đoàn trẻ nhất Sư đoàn Sao Vàng anh hùng.