Ảnh hưởng biểu tình, hàng không Việt hủy hàng loạt chuyến bay đến Hồng Kông

Người biểu tình tại sân bay Hồng Kông.
Người biểu tình tại sân bay Hồng Kông.
TPO - Các hãng hàng không của Việt Nam vừa thông báo huỷ, hoãn hàng loạt chuyến bay giữa Việt Nam – Hồng Kông trong ngày 13/8, do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hồng Kông (Trung Quốc) khiến sân bay phải đóng cửa. Các hãng cũng khuyến cáo hành khách có kế hoạch đi lại qua sân bay này.

Theo đó, Jetstar Pacific huỷ 4 chuyến bay trong ngày 13/8, gồm 2 chuyến số hiệu BL160 và BL161 giữa Hà Nội – Hồng Kông; và 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng – Hồng Kông.

Tương tự, Vietjet cũng huỷ 2 chuyến bay số hiệu VJ876 và VJ877 chặng TPHCM - Hong Kong.

Còn Vietnam Airlines thông báo lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP HCM – Hồng Kông 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông khác trong ngày hãng này vẫn được khai thác bình thường (gồm VN593/VN592 giữa Hà Nội – Hồng Kông, VN598 từ TPHCM đi Hồng Kông). 

Theo các hãng hàng không, những hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. 

Đặc biệt, các hãng khuyến cáo hành khách khởi hành từ sân bay Hồng Kông lưu ý tới sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành để cập nhật thông tin, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh (nếu có).

Ngoài ra, những hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hồng Kông trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại. 

Với hành khách có lịch trình nối chuyến tại sân bay Hồng Kông trong những ngày này cần liên hệ với phòng vé, đại lý chính thức của các hãng hàng không để cập nhật thông tin và trợ giúp khi cần thiết. 

Ngoài ra, những hàng khách có kế hoạch đi/đến sân bay Hồng Kông có thể vào website của các hãng hàng không, hoặc liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để nắm rõ thông tin lịch bay, và sắp xếp kế hoạch đi lại.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của biểu tình tại Hồng Kông, không ít chuyến bay kết nối giữa Việt Nam – Hồng Kông bị chậm, huỷ chuyến, như vào ngày 5/8, ngày 26/7.

Hiện 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đều có các đường bay hàng ngày kết nối giữa Hà Nội/Đà Nẵng/TPHCM với sân bay Hồng Kông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.