Anh Hoàng Tiến Hưng làm Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT

Anh Hoàng Tiến Hưng đắc cử Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT. Ảnh: Giang Thanh
Anh Hoàng Tiến Hưng đắc cử Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Ngày 24/11, trong khuôn khổ chương trình đào tạo, tập huấn cán bộ đoàn và Diễn đàn “Tuổi trẻ VNPT Sáng tạo – Hành động” tổ chức tại Đà Nẵng, anh Hoàng Tiến Hưng (SN 1985), nguyên Bí thư đoàn Tổng công ty Truyền thông VNPT được bầu làm bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT.

Phát biểu sau khi được bầu giữ cương vị mới, anh Hoàng Tiến Hưng cho biết trong nhiệm kỳ của mình, anh mong muốn Đoàn thanh niên tập đoàn VNPT ngoài những hoạt động an sinh xã hội, văn hóa thể thao sẽ chú trọng hơn vào chuyên môn.

“Ba mục tiêu đặt ra trong nhiệm kì này là hoạt động Đoàn gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho cán bộ, Đoàn viên đóng góp chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo và tham mưu triển khai các cơ chế cho ĐVTN, có cơ chế đào tạo giúp cán bộ, Đoàn viên trưởng thành, liên kết chặt chẽ đoàn tập đoàn với tổ chức đoàn cơ sở Đoàn”, anh Hưng nói thêm.

Anh Hoàng Tiến Hưng làm Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT ảnh 1 Ra mắt Ban liên lạc Đoàn thanh niên VNPT. Ảnh: Giang Thanh

Đoàn thanh niên VNPT là đơn vị Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Đoàn Thanh niên VNPT có 27 cơ sở Đoàn với hơn 3100 ĐVTN tham gia sinh hoạt ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Năm 2017, Đoàn thanh niên VNPT đã thực hiện được 138 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị thực hiện là gần 20 tỷ đồng với hơn 19 nghìn lượt Đoàn viên tham gia.

Anh Hoàng Tiến Hưng làm Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT ảnh 2 Chia tay anh Phạm Hoài Nam, Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên VNPT. Ảnh: Giang Thanh

Từ đầu năm 2018 đến nay, Đoàn thanh niên VNPT đã thực hiện được 171 công trình, phần việc thanh niên các cấp với tổng giá trị thực hiện là 128 tỷ đồng với tổng số 1.658 Đoàn viên tham gia. 

 Tuổi trẻ VNPT cũng triển khai sáng tạo phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều hình thức phong phú, thông qua việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh.với phương châm “Mỗi Đoàn viên thanh niên một ý tưởng sáng tạo, mỗi Chi đoàn là một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở Đoàn là một vườn ươm sáng tạo”; “Ở đâu có Đoàn viên, thanh niên và hoạt động Đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo”.

Trong 2 năm 2017 và 2018, Đoàn VNPT đã có hơn 1500 ý tưởng, sáng kiến và đề tài các cấp phục vụ công tác phát triển dịch vụ mới, áp dụng công nghệ mới và hợp lý hóa sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Anh Hoàng Tiến Hưng làm Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT ảnh 3 Theo anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn khối DNTƯ, đoàn thanh niên VNPT sở hữu lực lượng thanh niên tài năng, xung kích trong CMCN 4.0. Ảnh: Giang Thanh

Theo anh Vũ Đức Tú, Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn khối DNTƯ, trong khối doanh nghiệp TƯ, VNPT là một trong những tập đoàn tiên phong giữ vị trí quan trọng trong ứng dụng và làm chủ khoa học công nghệ trong CMCN 4.0. “Sở hữu lực lượng thanh niên tài năng, cơ sở hạ tầng hàng đầu để xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh..., trong thời gian qua, Đoàn thanh niên VNPT đã có nhiều sáng tạo, đổi mới, phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ”, anh Tú nhấn mạnh.

Tại Diễn đàn “Tuổi trẻ VNPT Sáng tạo – Hành động”, nhiều ý tưởng, ý kiến đóng góp của các đơn vị Đoàn cơ sở đã được trình bày và thảo luận như: Sử dụng sản phẩm của VNPT gây quỹ Thắp sáng ước mơ (VNPT Cao Bằng), Xây dựng hệ thống truyền thông nội bộ cho Đoàn thanh niên (VNPT Vinaphone), Xây dựng chính sách giá cước cho cán bộ Đoàn trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số (VNPT TP Hồ Chí Minh)....

Anh Hoàng Tiến Hưng làm Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT ảnh 4 Các Đoàn viên thanh niên trình bày các ý tưởng sáng tạo trong khuôn khổ Diễn đàn. Ảnh; Giang Thanh

“Thông qua Diễn đàn, Ban Thường vụ kỳ vọng đây sẽ là “cú hích” trong công tác tuyên truyền tới tất cả các cấp bộ Đoàn trong Tập đoàn về nội dung, mục đích, ý nghĩa của phong trào tuổi trẻ sáng tạo. Diễn đàn cũng là nơi tuổi trẻ VNPT được gặp gỡ, giao lưu và thẳng thắn đóng góp những ý kiến sáng tạo trong lao động sản xuất”, anh Vũ Ngọc Thủy, Phó BT thường trực Đoàn Thanh niên VNPT chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm