Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên

Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên
TPO - Ở Triều Tiên, người dân được miễn phí khi đến rạp chiếu phim và tất cả các diễn viên đều do chính phủ tuyển chọn.

Đúng như danh xưng “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”, mọi thứ diễn ra trong lãnh thổ Triều Tiên đều mơ hồ đối với thế giới bên ngoài, kể cả về nền điện ảnh.

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue ghi lại hoạt động làm phim tại phim trường lớn nhất Triều Tiên - Korean Film Studio - là một trong những tư liệu hiếm hoi giúp thế giới bên ngoài phần nào có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành công nghiệp điện ảnh tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Được biết, cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il – cha ruột của lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un – là một người rất yêu phim. Ông được cho là sở hữu hàng ngàn bộ phim trong thư viện cá nhân. Thậm chí, 7 rạp chiếu phim được xây dựng riêng ở Bình Nhưỡng.

Ở Triều Tiên, trung bình cứ mỗi 300 người dẫn sẽ có một rạp chiếu phim, và họ được xem phim miễn phí. Đáng nói hơn, tất cả diễn viên đều do chính phủ tuyển chọn kỹ lưỡng.

Trong chuyến thăm Korean Film Studio cách đây vài năm, nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue cũng chụp được hình ảnh các diễn viên nổi tiếng được vẽ trên các bức tranh tường và áp phích kiểu cũ trên khắp thủ đô.

Ông mô tả, phim của Triều Tiên thường mang nội dung xoay quanh một người đàn ông tài giỏi dẫn dắt quốc gia bước qua thời kỳ tăm tối để phát triển hùng mạnh.

Cùng xem những hình ảnh do nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue ghi lại được trong chuyến thăm phim trường Triều Tiên:

Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 1 Các diễn viên nhí ngoan ngoãn đứng chờ bên hậu cần chỉnh sửa trang phục trước khi vào quay.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 2 Hai nữ diễn viên mặc trang phục truyền thống Triều Tiên đang được làm tóc trước khi ghi hình.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 3 Cảnh quay chia ly của một cặp đôi tại sân bay.
   Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 4 Năm diễn viên cười tươi nhìn về phía ống kính trong lúc ngồi nghỉ chờ tới lượt quay.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 5 Ảnh chụp tại một cửa hàng DVD trong ga tàu điện ngầm. Ngày nay, nhiều người Triều Tiên có đầu đĩa DVD, và họ dùng nó để xem các bộ phim nước ngoài.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 6 Một rạp chiếu phim ở Bình Nhưỡng. Eric Lafforgue cho biết, cứ mỗi 300 người dân Triều Tiên sẽ có một rạp chiếu phim.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 7
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 8 Ê kíp trang điểm tạo hình cho các diễn viên.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 9 Triều Tiên đã áp dụng quay kỹ thuật số trong làm phim. Tuy nhiên, một số bộ phim vẫn áp dụng kiểu quay bằng phim xưa cũ.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 10 Hai nhân viên hậu cần xếp trang phục bên trong phòng chứa của phim trường.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 11 Hai diễn viên thân thiện vẫy chào nhiếp ảnh gia nước ngoài khi đang chờ đợi cảnh quay của họ.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 12 Nhân viên làm phim đang nghiên cứu phim hoạt hình nổi tiếng Mickey Mouse. “Hầu hết trong số họ (người Triều Tiên) không biết chuột Mickey là biểu tượng của người Mỹ. Họ nghĩ Mickey do người Trung Quốc sáng tạo”, nhiếp ảnh gia nói.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 13 Một cảnh quay với hàng trăm diễn viên.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 14 “Tôi luôn ngạc nhiên khi thấy mọi người nhìn chằm chằm vào những tấm áp phích phim vì hầu như chúng không bao giờ thay đổi. Có lẽ họ nhìn vào với hy vọng có một cái gì đó mới”, ông Lafforgue nhận định.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 15 Một góc phố Hoa trên phim trường Korean Film Studio ở Bình Nhưỡng.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 16 Máy quay được gắn vào xe tải để thực hiện cảnh quay trên cao.
Ảnh hiếm hé lộ về nền điện ảnh của đất nước bí ẩn Triều Tiên ảnh 17 Những ngôi nhà kiểu Anh bên trong phim trường.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.