Anh dựng nhà xác tạm thời tại sân bay phòng khả năng người chết vì COVID-19 tăng vọt

Giám đốc y tế Anh, GS Chris Whitty, thông báo đang phải cách ly vì nhiễm COVID-19. (Ảnh: CNN)
Giám đốc y tế Anh, GS Chris Whitty, thông báo đang phải cách ly vì nhiễm COVID-19. (Ảnh: CNN)
TPO - Một nhà xác tạm thời tại sân bay Birmingham thuộc vùng tây trung nước Anh đang được dựng lên để “chuẩn bị cho khả năng tăng mạnh số trường hợp tử vong vì virus corona”, cảnh sát vùng West Midlands cho biết trong thông cáo đưa ra hôm qua. 

Địa điểm này ban đầu có thể tiếp nhận 1.500 thi thể, sau đó sẽ được mở rộng thêm để tiếp nhận tất cả thi thể vùng West Midlands chứ không chỉ người chết vì virus corona, thông cáo cho biết. 

“Sân bay Birmingham có thể xác nhận rằng chúng tôi đang làm việc với chính quyền để cung cấp đất và nhà chứa máy bay làm nhà xác tạm thời gần sân bay Birmingham để hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19”, phát ngôn viên sân bay Birmingham thông báo. 

Giới chức Anh khẳng định sẽ làm mọi thứ có thể để đáp ứng các yêu cầu về tôn giáo và đang làm việc với các lãnh đạo tôn giáo khác nhau.

“Chúng tôi hiểu rằng đây là thời gian rất khó khăn với tất cả mọi người và chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để bảo đảm các gia đình tang quyến biết điều gì đang xảy ra với người thân của họ và sẽ làm tang lễ sớm nhất có thể”, Thanh tra Birmingham, ông Louise Hunt, khẳng định.

Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock xác nhận nhiễm COVID-19 và đang phải cách ly, Giám đốc Y tế Anh – Giáo sứ Chris Whitty cũng cho biết ông đã xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh và đang tự cách ly ở nhà.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.