Anh dựng nhà xác tạm thời tại sân bay phòng khả năng người chết vì COVID-19 tăng vọt

Giám đốc y tế Anh, GS Chris Whitty, thông báo đang phải cách ly vì nhiễm COVID-19. (Ảnh: CNN)
Giám đốc y tế Anh, GS Chris Whitty, thông báo đang phải cách ly vì nhiễm COVID-19. (Ảnh: CNN)
TPO - Một nhà xác tạm thời tại sân bay Birmingham thuộc vùng tây trung nước Anh đang được dựng lên để “chuẩn bị cho khả năng tăng mạnh số trường hợp tử vong vì virus corona”, cảnh sát vùng West Midlands cho biết trong thông cáo đưa ra hôm qua. 

Địa điểm này ban đầu có thể tiếp nhận 1.500 thi thể, sau đó sẽ được mở rộng thêm để tiếp nhận tất cả thi thể vùng West Midlands chứ không chỉ người chết vì virus corona, thông cáo cho biết. 

“Sân bay Birmingham có thể xác nhận rằng chúng tôi đang làm việc với chính quyền để cung cấp đất và nhà chứa máy bay làm nhà xác tạm thời gần sân bay Birmingham để hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19”, phát ngôn viên sân bay Birmingham thông báo. 

Giới chức Anh khẳng định sẽ làm mọi thứ có thể để đáp ứng các yêu cầu về tôn giáo và đang làm việc với các lãnh đạo tôn giáo khác nhau.

“Chúng tôi hiểu rằng đây là thời gian rất khó khăn với tất cả mọi người và chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để bảo đảm các gia đình tang quyến biết điều gì đang xảy ra với người thân của họ và sẽ làm tang lễ sớm nhất có thể”, Thanh tra Birmingham, ông Louise Hunt, khẳng định.

Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock xác nhận nhiễm COVID-19 và đang phải cách ly, Giám đốc Y tế Anh – Giáo sứ Chris Whitty cũng cho biết ông đã xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh và đang tự cách ly ở nhà.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG