Anh đứng đầu châu Âu về số bà mẹ tuổi vị thành niên

Anh đứng đầu châu Âu về số bà mẹ tuổi vị thành niên
TP - Mới đây, Chính phủ Anh quốc lần đầu tiên thừa nhận về việc giáo dục giới tính đã không kiểm soát được tỉ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên tại nước này. Hàng năm, tại Anh có gần 50.000 thiếu nữ dưới 18 tuổi mang thai.

Tờ Sunday Telegraph cho biết Chính phủ đã đầu tư trên 150 triệu bảng (tương đương 300 triệu USD) nhằm nâng cao xu hướng nhận thức để thực hiện cam kết cho đến cuối năm 2010, tỉ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên sẽ giảm chỉ còn một nửa.

Trên website của Bộ Y tế nước này cũng thừa nhận quá trình hướng đến mục tiêu này gặp nhiều khó khăn.

Từ năm 1998, mỗi năm, tại nước Anh, những trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên đã lên đến con số hơn 47.000.

Theo một báo cáo, hiện nay Anh đã trở thành nước có tỉ lệ thanh thiếu niên mang thai cao nhất, gấp 6 lần so với Hà Lan, gấp 4 lần so với Italy và cao hơn 3 lần so với Pháp.

Chính phủ cũng đã đưa ra nhiều chính sách nhằm giải quyết vấn đề này. Các cô gái được khuyên rằng nên uống thuốc tránh thai hoặc dùng dụng cụ tránh thai, và nên gặp trực tiếp với bác sĩ khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Thu Trang
Theo Tân hoa xã

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.